logo
ADVERTISEMENT

Nêu cảm xúc của em khi nghe Quốc ca Việt Nam

Mỗi quốc gia đều có những biểu tượng riêng, những nét đẹp đại diện cho mỗi nước đó, quốc ca - chính là biểu tượng riêng của một đất nước và Việt Nam với bài Quốc ca được sáng tác bởi Văn Cao đã trở thành bài hát luôn trong trái tim Việt Nam. Hãy cùng Toploigiai Nêu cảm xúc của em khi nghe Quốc ca Việt Nam nhé!


Dàn ý nêu cảm xúc của em khi nghe Quốc ca Việt Nam

* Mở bài

- Những nét khái quát về Quốc ca trên thế giới.

- Dẫn vào đề: cảm xúc của em khi nghe bài Quốc ca Việt Nam.

* Thân bài

- Nguồn gốc của bài Quốc ca.

- Ý nghĩa của bài Quốc ca Việt Nam.

- Nét đẹp và cảm xúc khi nghe bài hát Quốc ca.

=> Khái quát lại vấn đề.

* Kết bài

- Khẳng định lại ý nghĩa và giá trị của bài Quốc ca Việt Nam.

- Trách nhiệm của em với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Nêu cảm xúc của em khi nghe Quốc ca Việt Nam

Bài văn nêu cảm xúc của em khi nghe Quốc ca Việt Nam

Trên thế giới, biểu tượng của mỗi quốc gia luôn là nét riêng biệt, độc đáo mang nét đẹp không chỉ còn giữ gìn được sự truyền thống mà ngày càng trở nên phong phú và có dấu ấn riêng, các nước có quốc hoa riêng, bài hát riêng và biểu tượng khác nhau. Ở Việt Nam cũng vậy, Quốc ca của Việt Nam mang những nét riêng biệt của đất nước, của dân tộc khiến cho con người sống trên đất nước này vô cùng tự hào, trong đó có tôi - một công dân Việt Nam đang sống trong niềm hạnh phúc đó.

Quốc ca Việt Nam là một bài hát có ý nghĩa to lớn, có thể nói là vĩ đại, chính là biểu tượng của đất nước Việt Nam, in dấu lịch sử hào hùng với những cuộc kháng chiến, quyết tâm bảo vệ dân tộc gìn giữ hòa bình của một quốc gia ưa chuộng nền hòa bình như Việt Nam, đó không chỉ là lịch sử, mà còn là vận mệnh của một đất nước, thể hiện niềm tin tưởng, tự hào của toàn dân tộc với ý chí thiêng liêng của dân tộc. Bài hát được nhạc sĩ Văn Cao viết và chỉ dành riêng cho đất nước Việt Nam, đầy tự hào và yêu mến, chất chứa tình yêu với quê hương đất nước, tác giả đã viết ra bài hát với nguyện vọng không chỉ của riêng mình mà còn của toàn thể dân tộc.

Nêu cảm xúc của em khi nghe Quốc ca Việt Nam

Có thể thấy, hát Quốc ca đã trở thành truyền thống, một nghi lễ thiêng liêng của mỗi quốc gia, Việt Nam cũng vậy, nó đã trở thành một nghi lễ trang trọng và hết sức thiêng liêng, mỗi công dân hát quốc ca là đang thể hiện lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, niềm tự tôn dân tộc, những ước mơ hoài bão được gửi gắm vào thế hệ trẻ, mỗi sáng thứ hai đầu tuần, các em được thực hiện nghi lễ chào cờ trang trọng mà đầy tôn nghiêm, giáo dục tình yêu đất nước, mỗi lần được nghe và hát Quốc ca đó là một lần được thấy ý nghĩa của bài hát dân tộc - một bài hát đã đi cùng năm tháng, gắn bó qua bao thế kỉ con người Việt Nam, Quốc ca Việt Nam được vàng lên trên thế giới đó là niềm tự hào vô cùng to lớn với con người Việt Nam.

Có lẽ với tôi, không nơi nào có thể khiến tôi cảm thấy yên bình và ấm áp khi được sống, học tập và làm việc ở đất nước Việt Nam - Đất nước hòa bình trong lòng tôi với bài Quốc ca khiến tôi say mê đến lạ, đã khơi dậy tinh thần yêu nước trong tôi và sự biết ơn sâu sắc những thế hệ cha ông đi trước đã vất vả xây dựng đất nước, trong từng lời ca như những bức tranh làm sống lại những trang sử hào hùng của dân tộc, khi được hát và hòa mình vào bài hát tôi cảm nhận được những ý nghĩa thiêng liêng đó, hãy cùng nhau khơi dậy tinh thần dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước giữ mãi trong tim.

Là thế hệ trẻ Việt Nam khi được nghe và hát bài hát Quốc ca của dân tộc mình tôi luôn tự hào và ý thức được trách nhiệm của bản thân với tinh thần luôn biết cố gắng, vươn thẳng lưng và ngẩng cao đầu tự hào về đất nước mình, tự hào vì mình là người Việt Nam, luôn nâng cao bản lĩnh chính trị, nuôi dưỡng tâm hồn yêu nước và đóng góp công sức của mình cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

-----------------------------------------

Trên đây là các bài mẫu viết một bài văn nêu cảm xúc của em khi nghe Quốc ca Việt Nam do Toploigiai biên soạn. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập. Cảm ơn các bạn

ADVERTISEMENT