logo

Kết bài thuyết minh về Bánh chưng (10 mẫu)

Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc ta, không thể thiếu trong những dịp lễ Tết. Kết bài thuyết minh về Bánh chưng dưới đây sẽ giúp các bạn bổ sung thêm nhiều cách viết kết bài trong văn thuyết minh hơn.


Kết bài thuyết minh về Bánh chưng - Mẫu số 1

      Bánh chưng đã không còn là cái tên xa lạ với mỗi chúng ta, là một nét đẹp văn hóa mỗi dịp Tết đến xuân về. Nếu Tết đến mà không có bánh chưng thì Tết sẽ không còn trọn vẹn nữa. Do đó, dù thời thế thay đổi, mọi thứ cũng hiện đại hơn thì mong rằng chúng ta sẽ luôn giữ gìn nét đẹp này, để nó không bị mai một theo thời gian.


Kết bài thuyết minh về Bánh chưng - Mẫu số 2

Kết bài thuyết minh về Bánh chưng - Mẫu số 2  Kết bài thuyết minh về Bánh chưng

      Một hoạt động không thể thiếu khi Tết đến là gói bánh chưng và một loại bánh cũng không thể thiếu trong dịp này là bánh chưng. Tượng trưng cho đất, bánh luôn được bày trí một cách trang trọng nhất trên bàn thờ để tỏ lòng thành kính của con cháu với Tổ tiên. Dù bây giờ không khó để có thể mua được một chiếc bánh chưng nhưng những hoạt động gói bánh ngày tết vẫn là những kỉ niệm đẹp nhất mà em luôn giữ gìn và trân trọng.


Kết bài thuyết minh về Bánh chưng - Mẫu số 3

      Không chỉ là món ăn của quê hương, đất nước mà bánh chưng còn mang trong mình giá trị về vẻ đẹp văn hóa và lịch sử của đất nước Việt Nam ta. Có thể nói bánh chưng như gói trong mình tính cách và những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc ta. Để gói được một chiếc bánh, ngoài tính cẩn thẩn, tỉ mỉ thì chúng ta cũng cần có sự khéo léo. Không những vậy, biết gói bánh và dâng nó lên bàn thờ mỗi dịp quan trọng cũng thể hiện tình yêu nước và sự biết ơn đến ông cha ta.


Kết bài thuyết minh về Bánh chưng - Mẫu số 4

Kết bài thuyết minh về Bánh chưng - Mẫu số 4

      Khi thấy nhà nhà đang chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng chính là dấu hiệu Tết sắp đến. Bánh chưng không chỉ mang tính biểu tượng cho dịp lễ Tết mà nó còn mang trong mình những nét đẹp giá trị về văn hóa và lịch sử nước Việt Nam ta. Có thể nói, thấy bánh chưng là thấy Tết và hoạt động gói bánh chưng đã giúp chúng ta vứt bỏ lại sau lưng mọi nỗi buồn và sự vất vả của một năm đã qua để cùng nhau quây quần và gắn bó.


Kết bài thuyết minh về Bánh chưng - Mẫu số 5

      Bánh chưng không phải một loại bánh mới mà nó đã có từ rất lâu. Với nguồn gốc được hình thành qua sự tích “Bánh chưng, bánh giầy”, có thể thấy bánh chưng chính là biểu tượng tượng trưng cho đất và được lưu truyền để dân ta dâng cúng Tổ Tiên và Trời Đất. Do vậy, bánh chưng chính là món quà mà Trời đất ban tặng cho chúng ta, trở thành nét đẹp văn hóa khó có thể thay thế mỗi dịp Tết đến xuân về.


Kết bài thuyết minh về Bánh chưng - Mẫu số 6

      Tóm lại, bánh tét chính là một phần không thể thiếu trong mâm cơm cổ truyền ngày Tết của người dân Nam Bộ. Nó là món ăn quê hương, mang trong mình giá trị của dân tộc và vẻ đẹp văn hóa của đất nước Việt Nam.


Kết bài thuyết minh về Bánh chưng - Mẫu số 7

      Bánh chưng, bánh dầy quả thật là một món ăn độc đáo có một không hai của dân tộc. Bánh chưng là một trong những bằng chứng cụ thể chứng tỏ văn hóa ẩm thực Việt Nam có nhiều tiềm năng khiến Việt Nam trở thành một cường quốc về văn hóa ẩm thực!


Kết bài thuyết minh về Bánh chưng - Mẫu số 8

      Chiều ba mươi Tết, trên bàn thờ đèn nến sáng trưng, hương trầm nghi ngút, những cặp bánh chưng xanh được trân trọng bày bên cạnh đĩa ngũ quả, hộp trà, hộp mứt, chai rượu… và mâm cỗ tất niên để cúng trời đất, tổ tiên, đón các cụ về ăn Tết cùng con cháu. Nỗi xúc động rưng rưng trong lòng mỗi người. Không khí thiêng liêng của ngày Tết thực sự bắt đầu.


Kết bài thuyết minh về Bánh chưng - Mẫu số 9

      Bánh chưng vuông tượng trưng cho mặt đất, xanh màu lá dong có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tâm thức con người Việt Nam. Bánh chưng, hơn cả một món ăn - đó còn là bản sắc dân tộc, là nét đẹp ẩm thực truyền thống ngàn đời nay còn lưu giữ.


Kết bài thuyết minh về Bánh chưng - Mẫu số 10

      Gói và nấu bánh chưng, ngồi canh nồi bánh chưng trên bếp lửa đã trở thành một tập quán, văn hóa sống trong các gia đình người Việt mỗi dịp tết đến xuân về. Với những ý nghĩa quan trọng và đặc trưng của mình chiếc bánh chưng mãi mãi là một món ăn không thể thiếu được của mỗi gia đình mỗi khi tết đến xuân về.

---------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn viết các đoạn Kết bài thuyết minh về Bánh chưng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn cải thiện tốt kĩ năng viết văn của mình và đạt nhiều điểm cao nhé!

icon-date
Xuất bản : 25/03/2023 - Cập nhật : 29/06/2023