logo

Bài 16. Ăn uống khi bị bệnh

Bài 16. Ăn uống khi bị bệnh

Liên hệ thực tế (SGK Khoa học 4 tập 1 trang 34)

Khi bị bệnh, cần ăn uống như thế nào?

Lời giải:

- Người bệnh phải được ăn nhiều thức ăn có giá trị dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh, quả chín để bồi bổ cơ thể. Nếu người bệnh quá yếu, không ăn được thức ăn đặc sẽ cho ăn cháo thịt băm nhỏ, xúp, sữa, nước quả ép,.... Nếu người bệnh không muốn ăn hoặc ăn quá ít thi cho ăn nhiều bữa trong ngày.

- Có một số bệnh đòi hỏi ăn kiêng theo chỉ dẫn của bác sĩ.