logo

Bài 5. Vai trò của chất đạm và chất béo

Bài 5. Vai trò của chất đạm và chất béo

Liên hệ thực tế và trả lời (SGK Khoa học 4 tập 2 trang 12)

1. Kể tên một số loại thức ăn chứa nhiều chất đạm mà em biết.

2.Nêu vai trò của chất đạm đối với cơ thể.

Lời giải:

1. Kể tên một số loại thức ăn chứa nhiều chất đạm mà em biết.

Một số loại thức ăn chứa nhiều chất đạm mà em biết: đậu nành, thịt lợn, trứng gà, thịt vịt, cá, đậu phụ, tôm, thịt bò, cua, ốc,...

2. Nêu vai trò của chất đạm đối với cơ thể.

Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể: tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên, thay thế những tế bào già bị huỷ hoại trong hoạt động sống của con người.

Liên hệ thực tế và trả lời (SGK Khoa học 4 tập 2 trang 13)

1. Kể tên một số loại thức ăn chứa nhiều chất béo mà bạn biết.

2. Nêu vai trò của chất béo đối với cơ thể.

Lời giải:

1. Kể tên một số loại thức ăn chứa nhiều chất béo mà bạn biết.

Các thức ăn có chứa nhiều chất béo là: dầu ăn, mỡ, đậu tương, lạc, đỗ tương, …

2. Nêu vai trò của chất béo đối với cơ thể.

Chất béo giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min: A, D, E, K.