logo

Bài 4. Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường

Bài 4. Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường

Liên hệ thực tế và trả lời (SGK Khoa học 4 tập 2 trang 10)

Kể tên các thức ăn, đồ uống bạn thường dùng vào các bữa: sáng, trưa, tối.

Lời giải:

Các thức ăn, đồ uống bạn thường dùng vào các bữa: sáng, trưa, tối: sữa, thịt, cá, đậu phụ, rau, tôm, cơm, lạc,...

Quan sát và trả lời (SGK Khoa học 4 tập 2 trang 10)

Nói tên các thức ăn, đồ uống có nguồn gốc động vật và thức ăn, đồ uống có nguồn gốc thực vật.

Lời giải:

Bài 4. Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường | Giải bài tập Khoa học lớp 4 (ảnh 1)

Các thức ăn, đồ uống có nguồn gốc động vật: thịt gà, sữa bò tươi, cá, thịt lợn, tôm

Các thức ăn, đồ uống có nguồn gốc thực vật: rau cải, đậu cô ve, bí đao, lạc, nước cam, cơm

Liên hệ thực tế và trả lời (SGK Khoa học 4 tập 2 trang 10)

Người ta còn có thể phân loại thức ăn theo cách nào khác?

Lời giải:

Dựa vào lượng các chất dinh dưỡng chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn thành 4 nhóm :

- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường.

- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm.

- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo.

- Nhóm thức ăn chứa nhiều vi-ta-min, chất khoáng.

Liên hệ thực tế và trả lời (SGK Khoa học 4 tập 2 trang 11)

1. Kể tên một số thức ăn chứa nhiều chất bột đường mà bạn biết.

2.Nêu vai trò của chất bột đường đối với cơ thể.

Lời giải:

1. Kể tên một số thức ăn chứa nhiều chất bột đường mà bạn biết.

 Một số thức ăn chứa nhiều chất bột đường : gạo, ngô, bánh quy, bánh mì, mì sợi, bún,...

2. Nêu vai trò của chất bột đường đối với cơ thể.

Chất bột đường cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.