logo

Em hãy thực hiện những việc làm phù hợp để góp phần bảo vệ môi trường tại nơi em sinh sống và chia sẻ kết quả với mọi người

Trả lời câu hỏi SGK GDCD 8 Chân trời sáng tạo trang 34: Em hãy thực hiện những việc làm phù hợp để góp phần bảo vệ môi trường tại nới em sinh sống và chia sẻ kết quả với mọi người (Bài 5: Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên)

Câu hỏi: Em hãy thực hiện những việc làm phù hợp để góp phần bảo vệ môi trường tại nơi em sinh sống và chia sẻ kết quả với mọi người

Cách trả lời 1:

Để góp phần bảo vệ môi trường tại nơi em sinh sống, em có thể thực hiện một số việc sau đây:

- Sử dụng túi vải thay vì túi nhựa: Túi nhựa là một trong những sản phẩm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nhất. Sử dụng túi vải để mua đồ tại siêu thị hoặc đem theo túi vải khi ra ngoài sẽ giúp giảm thiểu lượng túi nhựa được sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa.

- Tắt thiết bị điện tử khi không sử dụng: Các thiết bị điện tử như TV, máy tính, điện thoại di động, … nếu không tắt khi không sử dụng đều tiêu tốn năng lượng và tăng thải ra khí nhà kính. Tắt các thiết bị này khi không sử dụng sẽ giảm thiểu lượng năng lượng tiêu thụ và đóng góp vào việc giảm thiểu khí thải ô nhiễm môi trường.

- Tách và tái chế rác thải: Tách rác thải hữu cơ, nhựa, kim loại, giấy, … giúp cho việc tái chế dễ dàng hơn. Những tài nguyên tái chế được sử dụng lại giúp giảm thiểu lượng rác thải tại các bãi rác và giảm thiểu lượng tài nguyên mới cần được khai thác.

=> Các việc làm này góp phần bảo vệ môi trường và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Thực hiện những việc làm phù hợp để góp phần bảo vệ môi trường tại nơi em sinh sống
Trồng cây góp phần bảo vệ môi trường

Cách trả lời 2:

Việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả chúng ta, tại địa phương em đã thực hiện một số việc làm nhỏ góp phần bảo vệ môi trường như sau:

Tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường: tham gia các hoạt động như tập hợp rác, trồng cây, xử lý rác thải, tái chế để giảm tác động đến môi trường.

Phê phán, lên án đấu tranh với những hành vi gây ô nhiễm môi trường: xả rác bừa bãi, săn bắt động vật trái phép, phá rừng,…

Tiết kiệm điện, nước: Tắt điện khi không sử dụng, khóa vòi nước khi không sử dụng, Sửa các vòi nước rò rỉ bằng cách thông báo với người lớn để sửa các vòi nước rò rỉ để tránh lãng phí nước, hứng nước mưa để tưới cây,…

>>> Xem toàn bộ: Soạn GDCD 8 Chân trời sáng tạo

icon-date
Xuất bản : 06/03/2023 - Cập nhật : 28/07/2023