logo

Em hãy cùng bạn thiết kế một số đồ dùng, dụng cụ học tập sáng tạo từ những vật dụng đã qua sử dụng để tuyên truyền về trách nhiệm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên

Trả lời câu hỏi SGK GDCD 8 Chân trời sáng tạo trang 34: Em hãy cùng bạn thiết kế một số đồ dùng, dụng cụ học tập sáng tạo từ những vật dụng đã qua sử dụng để tuyên truyền về trách nhiệm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. (Bài 5: Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên)

Câu hỏi: Em hãy cùng bạn thiết kế một số đồ dùng, dụng cụ học tập sáng tạo từ những vật dụng đã qua sử dụng để tuyên truyền về trách nhiệm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Cách trả lời 1:

Thiết kế đồ dùng, dụng cụ học tập sáng tạo từ những vật dụng đã qua sử dụng là một cách thú vị để tận dụng lại các vật dụng và giảm thiểu lượng rác thải sinh ra. Dưới đây là một số ý tưởng:

+ Vỏ chai nhựa: Bạn có thể tái chế vỏ chai nhựa để làm bút chì, bút lông, hoặc khung ảnh.

+ Hộp giấy carton: Hộp giấy carton có thể được sử dụng để làm giá sách hoặc giá để đựng bút chì, kéo, bấm kim, ...

+ Túi giấy: Túi giấy có thể được sử dụng để làm phong bì, hoặc để đựng tài liệu.

+ Hộp sữa: Hộp sữa có thể được sử dụng để làm hộp đựng bút chì, hoặc để làm giỏ đựng sách, vở.

Cách trả lời 2:

Thiết kế đồ dùng, dụng cụ học tập sáng tạo từ những vật dụng đã qua sử dụng mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Tái chế và sử dụng lại vật dụng đã qua sử dụng giúp giảm thiểu lượng rác thải sinh ra, đóng góp tích cực vào bảo vệ môi trường. Một số ý tưởng làm đồ dùng dụng cụ học tập: 

+ Hộp giấy carton có thể được sử dụng để làm giá sách; 

+ Sử dụng lõi giấy vệ sinh, chúng ta có thể sáng tạo nên nhiều mẫu ống đựng bút xinh xắn như sau:

Chúng ta có thể sáng tạo nhiều mẫu ống đựng bút xinh xắn từ lõi giấy vệ sinh. Dưới đây là hướng dẫn các bước làm ống đựng bút đơn giản.

Để làm ống đựng bút, chúng ta cần chuẩn bị lõi giấy vệ sinh còn cứng cáp, giấy màu theo sở thích, dụng cụ trang trí như dây thừng nhỏ hoặc giấy màu họa tiết, kéo, bút, thước và keo sữa.

Bước 1: Cắt miếng giấy màu có kích thước vừa bằng với lõi giấy vệ sinh và bỏ vào trong lõi giấy. Nếu muốn, bạn có thể tô màu vào bên trong lõi giấy để tạo thành một bề mặt đẹp hơn.

Bước 2: Quết keo lên xung quanh lõi giấy và dán dây thừng nhỏ hoặc giấy màu họa tiết quấn quanh lõi giấy.

Thiết kế một số đồ dùng, dụng cụ học tập sáng tạo từ những vật dụng đã qua sử dụng

Bước 3: Cắt một miếng bìa cứng hình tròn và dán vào một đầu của ống giấy để tạo thành đáy.

Bước 4: Trang trí ống đựng bút theo sở thích của bạn.

Thiết kế một số đồ dùng, dụng cụ học tập sáng tạo từ những vật dụng đã qua sử dụng

Với các bước đơn giản này, chúng ta có thể tạo ra những chiếc hốp đựng bút xinh sắn và tiện dụng, góp phần bảo vệ môi trường.

>>> Xem toàn bộ: Soạn GDCD 8 Chân trời sáng tạo

icon-date
Xuất bản : 06/03/2023 - Cập nhật : 28/07/2023