logo
ADVERTISEMENT

Em hãy tả chiếc áo hoặc chiếc váy em mặc đến trường hôm nay

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Ngoài bộ quần áo chúng ta thường mặc thường ngày những bạn học sinh chắc hẳn ai cũng có những bộ quần áo đồng phục để mặc đến trường. Dưới đây là một số đoạn văn mẫu viết về chủ đề Em hãy tả chiếc áo hoặc chiếc váy em mặc đến trường hôm nay, mời các bạn cùng tham khảo.


Dàn ý Tả chiếc áo hoặc chiếc váy em mặc đến trường hôm nay

- Chiếc áo em mặc hôm nay là áo gì? (Áo đồng phục của trường hay áo sơ mi)

- Màu sắc của áo như thế nào? (Áo có màu trắng, đỏ đô,…)

- Kiểu dáng của áo được thiết kế như thế nào?

- Áo mà em mặc có chất liệu gì? Phù hợp mặc trong thời tiết như thế nào.

- Em có thích chiếc áo này không và tại sao em lại thích nó?


Tả chiếc áo hoặc chiếc váy em mặc đến trường hôm nay - Mẫu số 1

      Mỗi trường đều có một quy định về thời gian mặc đồng phục khác nhau và trường em cũng vậy. Trường em có quy định là các buổi trong tuần đều phải mặc đồng phục. Như mọi ngày, em cũng mặc đồng phục của trường để đi học. Đồng phục của trường em là một chiếc áo cộc tay có cổ kết hợp với một chiếc quần vải dài. Áo có màu đỏ đô rất đẹp. Chiếc áo đồng phục này được may bằng chất liệu cotton, mặc vào có cảm giác rất thoải mái. Từng đường chỉ được may rất ngay ngắn và chắc chắn. Phần cổ áo được may thêm hai chiếc nút áo màu đen. Phần logo của trường được may ở phía bên trái ngực áo. Chiếc áo này phù hợp để mặc vào những ngày hè. Vào những ngày mùa đông thì cần mặc thêm một chiếc áo khoác bên ngoài. Em thấy rất tự hào khi được mặc trên người chiếc áo đồng phục của trường. Khi các học sinh mặc đồng phục thì khoảng cách giữa các bạn sẽ được thu hẹp lại. Không còn khoảng cách giữa những bạn có cuộc sống khá giả và những bạn có cuộc sống khó khăn. Ngoài ra mặc chiếc áo đồng phục này sẽ làm cho mọi người biết được em là học sinh của trường. Em cùng các bạn học sinh khác của trường luôn tự hào khi được mặc trên người chiếc áo này.

Em hãy tả chiếc áo hoặc chiếc váy em mặc đến trường hôm nay

Tả chiếc áo hoặc chiếc váy em mặc đến trường hôm nay - Mẫu số 2

      Khác với những trường khác, trường em có quy định mặc đồng phục vào thứ hai đầu tuần. Do hôm nay không phải ngày đầu tuần nên em có mặc một chiếc áo khác. Buổi sáng, mẹ em thường chuẩn bị áo cho em trước khi đi học. Chiếc áo hôm nay em mặc là một chiếc áo hoodie màu trắng. Chiếc áo hoodie thường được may bằng chất liệu nỉ bông rất dày dặn và ấm áp, phù hợp cho những ngày giá rét ở miền bắc. Chiếc áo còn kèm thêm một chiếc mũ rất to. Ở phía trước của chiếc áo được thêm dòng chữ BREAKTIME màu đen, phía dưới dòng chữ là hình một cô bé rất dễ thương. Đây là một chiếc áo mà em mới được mẹ dẫn đi mua vào tuần trước do em tự chọn. Khi mặc chiếc áo em cảm thấy ấm áp vô cùng và em cũng cảm thấy rất thích chiếc áo này. Ngoài mặc cùng một chiếc quần vải màu đen thì em cũng có thể kết hợp nó với một chiếc chân váy. Do áo hoodie dễ phối đồ nên em thấy rất thích chiếc áo này. Và với thời tiết lạnh như bây giờ thì em nghĩ chúng ta nên chuẩn bị cho bản thân một chiếc áo hoodie đơn giản mà không bao giờ sợ bị lỗi thời.


Tả chiếc áo hoặc chiếc váy em mặc đến trường hôm nay - Mẫu số 3

      Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường em, luôn chuẩn bị đồ để mặc đi học từ tối hôm trước. Hôm nay em mặc một chiếc áo sơ mi màu trắng rất phù hợp với lứa tuổi học sinh. Chiếc áo này có thiết kế vô cùng đơn giản. Đây là một áo sơ mi dài tay được may bằng vải cotton nên khi mặc thì có cảm giác rất thoải. Phần cổ áo được may cao tầm 3cm, bên trong là một lớp vải kẻ caro. Ở giữa áo là một hàng khuy cài gồm 5 chiếc khuy màu trắng. Vì đây là áo sơ mi dài tay nên muốn tay ngắn thì có thể sắn tay áo để điều chỉnh độ dài của tay áo sao cho phù hợp. Hai bên tay áo cũng được bố trí khuy áo để tay áo ôm với cổ tay. Phía trước ngực là một chiếc túi áo nhỏ xinh may rất ngay ngắn. Phần đuôi áo được may theo kiểu đuôi tôm nhìn rất kiểu cách. Do chiếc áo được may theo số đo của em nên mặc vào rất vừa người. Vì chiếc áo có màu trắng nên em luôn giữ gìn nó một cách cẩn thận để không bị dính bẩn. Em cũng thích mặc những chiếc áo sơ mi như thế này vì kiểu cách của nó đơn giản mà dễ phối đồ và cũng phù hợp với lứa tuổi học sinh như em. Chúng ta vừa có thể mặc kết hợp với quần mà cũng có thể kết hợp với chân váy để mặc đi chơi. Với chiếc áo “thần thánh” như này thì chắc hẳn ai cũng luôn có sẵn ít nhất một chiếc ở trong tủ quần áo.

-------------------------------------

Trên đây, Toploigiai đã mang đến cho các bạn một số đoạn văn viết về chủ đề Em hãy tả chiếc áo hoặc chiếc váy em mặc đến trường hôm nay. Hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Mời các bạn đến với câu hỏi tiếp theo.

ADVERTISEMENT