logo
ADVERTISEMENT

Cảm thụ văn học Bài ca về Trái Đất

Trái Đất là môi trường sống của loài người, của bạn bè trên khắp thế giới, 5 châu lục với các đất nước và nền văn hóa khác nhau. Bài ca về Trái Đất là một tác phẩm đặc sắc với thông điệp về hòa bình đầy ý nghĩa. Hãy cùng Toploigiai tìm hiểu tác phẩm Bài ca về Trái Đất nhé!


Cảm thụ văn học Bài ca về Trái Đất - Mẫu 1

Bài ca về Trái Đất là bài thơ đã để lại ấn tượng sâu sắc với tôi, những ý nghĩa và hình ảnh thơ đã tạo nên một tác phẩm độc đáo không chỉ với thế hệ trẻ mà bất cứ ai khi đọc bài thơ cũng cảm nhận được và có suy nghĩ về bài thơ này. Bài thơ được sáng tác bởi nhà thơ Định Hải, đã khắc họa rõ nét về Trái Đất con người đang sinh sống qua hình ảnh thơ đầy màu sắc. Vào những câu thơ đầu tiên, tác giả đã đưa hình ảnh Trái Đất rất sinh động, tác giả nhấn mạnh Trái Đất là của con người, với quả bóng xanh giữa một bầu trời xanh, có những cánh chim bồ câu, hải âu liệng cánh trên bầu trời với một sức sống yên vui và đầy màu sắc. Một Trái Đất rất đẹp, vì trên thế giới, Trái Đất của chúng ta có rất nhiều những trẻ em, sống trên Trái Đất, các đất nước khác nhau, đó được coi như là những nụ hoa đẹp đẽ và đáng yêu vô cùng. Tự hào vì Trái Đất nơi gắn bó với những sự vật trên Trái Đất, trẻ em đã khiến cho cuộc sống con người trở nên đáng yêu và đầy màu sắc, những cú pháp tăng lên ngọt ngào qua những câu lặp lại đầy tính tươi mới mà tác giả đã gửi gắm. Những trẻ em thế giới dù ở đất nước khác nhau, có màu da khác nhau nhưng điều đó cũng rất chân quý đối với Trái Đất của chúng ta, vì trẻ em là tương lai của mỗi dân tộc và của thế giới. Chúng ta phải cùng nhau giữ cho thế giới hòa bình, không có chiến tranh, bảo vệ trẻ em trên thế giới để giữ cho thế giới hòa bình và hạnh phúc cho con người.

Cảm thụ văn học Bài ca về Trái Đất

Cảm thụ văn học Bài ca về Trái Đất - Mẫu 2

Với tôi, được sống trong môi trường tốt là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời, Trái Đất của chúng ta rất đẹp, những con người, những sự vật đã tạo nên một tổng thể tuyệt vời trên Trái Đất này. Viết về đề tài này, nhà thơ Định Hải đã sáng tác Bài ca về Trái Đất để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm hồn người đọc về một Trái Đất hòa bình. Có thể thấy, Trái Đất không chỉ là môi trường sống của loài người mà còn là cái nôi của con người trên khắp 5 châu, nhiều hình ảnh mang sắc thái tươi đẹp và đầy màu sắc, có bầu trời xanh, cánh chim bồ câu, hải âu bay trên bầu trời xanh thẳm với cuộc sống yên vui và đầy tươi mới. 

Cảm thụ văn học Bài ca về Trái Đất

Trên Trái Đất có hàng triệu trẻ em, chúng là những mầm non, là tương lai của con người trên thế giới vô tư hồn nhiên, là những nụ hoa đẹp, thơm tô đậm sự ngây thơ đáng yêu của các em. Dù có khác nhau về màu da, về phong tục tập quán hay các quốc gia đều rất quý, vì thế hệ trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai. Con người đã đặt niềm tin vào các em, những thế hệ trẻ ngày càng phát triển và đi lên để thay đổi và phát triển một thế giới hiện đại và tiên tiến. Cũng vì lẽ đó, để giữ gìn cho Trái Đất yên bình, hòa bình và không có chiến tranh hạt nhân, không có những đau thương và kết nối với nhau, thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc giữ gìn màu xanh cho Trái Đất thân yêu. Như vậy, mỗi con người trên Trái Đất hãy cùng nhau bảo vệ môi trường sống thân yêu của chúng ta bằng những hành động nhỏ nhất, góp phần giữ Trái Đất xanh và tốt đẹp hơn.

-----------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Cảm thụ văn học Bài ca về Trái Đất. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập và học tập thật tốt môn Tiếng Việt. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

ADVERTISEMENT