logo

Em hãy đóng vai nhân vật Ni - cô - la để kể lại câu chuyện "Bài tập làm văn"

Câu chuyện Bài tập làm văn là một câu chuyện ngộ nghĩnh và đáng yêu đối với các bạn nhỏ. Truyện được trích từ tác phẩm Nhóc Ni-cô-la: Những truyện chưa kể của Rơ-nê Gô-xi-nhi và Giăng-giắc Xăng-pê. Để các bạn có thể hiểu hơn về câu chuyện này, Toploigiai đã mang tới bài viết Em hãy đóng vai nhân vật Ni - cô - la để kể lại câu chuyện "Bài tập làm văn",  mời các bạn cùng tham khảo.


Em hãy đóng vai nhân vật Ni - cô - la để kể lại câu chuyện "Bài tập làm văn" – Mẫu số 1

      Câu chuyện Bài tập làm văn chính là câu chuyện thú vị xoay quanh một lần tôi nhờ bố làm cho bài về nhà. Đúng vậy, tôi chính là Ni-cô-la, nhân vật chính của truyện đây. Trước tiên, giới thiệu về bố tôi, bố là một người chồng, một người bố tuyệt vời trong mắt mẹ và tôi. Mỗi khi về đến nhà bố đều thể hiện tình yêu với mẹ con tôi qua những cái ôm và nụ hôn tình cảm. Hôm nay, tôi cần bố giúp làm bài tập về nhà của môn văn, đề bài là: “Tình bạn; hãy miêu tả người bạn thân nhất của em”. Bố đọc đề xong thì khen đề văn này hay và khoe với tôi trước kia bố còn đi học hay được thầy cô nói là học văn tốt đấy, tôi tự hào về bố tôi quá đi thôi! Bố dạy tôi làm bố cục bài văn trước để dễ viết. Đầu tiên, tôi phải chọn ra được một trong số những người tôi chơi thân đã. Điều này khá khó đối với tôi, tôi đã định chọn An-xe-xto rồi nhưng khi kể xong về nó, tôi lại nghĩ tới cả Giơ-phroa và Ớt-đơ, rồi cả Ruy-phút và Mê-xăng,... ai tôi cũng muốn cho vào nên bố con tôi chưa làm được bài vì mãi không chọn được người để viết. Đang lúc suy nghĩ thì nhà tôi chợt có khách đến, thì ra là bác Blê-đúc, bác hàng xóm hay gây sự với bố, hôm nay bác sang để rủ bố tôi chơi cờ. Bố tôi đã từ chối vì đang làm bài tập cho tôi, nhưng bác Blê-đúc vẫn nhất quyết muốn đợi bố làm xong rồi chơi. Bác ấy còn muốn cùng bố làm bài cho tôi vì bác bảo hai người làm sẽ nhanh hơn một người. Bố tôi có vẻ không vui, thẳng thừng từ chối sự giúp đỡ của bác ấy. Rồi từ đây, bọn họ cãi nhau chỉ vì một chuyện đơn giản. Tôi thấy chắc không ai có thể giúp tôi làm bài tập lúc này nữa rồi, tôi chỉ có thể dựa vào sức mình thôi. Nào ngờ, bài văn tôi tự viết lần này lại được điểm cao và được khen viết có cá tính. Tôi vui lắm nhưng chợt tôi nghĩ lại, có vẻ từ bài tập làm văn này mà bố tôi và bác Blê-đúc không còn nói chuyện gì với nhau nữa rồi.

Em hãy đóng vai nhân vật Ni - cô - la để kể lại câu chuyện " Bài tập làm văn"

Em hãy đóng vai nhân vật Ni - cô - la để kể lại câu chuyện "Bài tập làm văn" – Mẫu số 2

      Tôi là Ni – cô – la trong câu chuyện Bài tập làm văn. Câu chuyện này bắt đầu vào một ngày bình thường. Sau khi đi học về với mẹ, tôi háo hức đợi bố tan làm. Bố tôi là người hết mực yêu thương vợ con mình. Bố về đến nhà, việc đầu tiên là ôm và hôn mẹ con tôi, tôi đã nói rằng hôm nay tôi lại cần bố giúp làm bài tập về nhà. Bố đã đồng ý giúp tôi ngay lập tức, sau khi lau mặt cho tôi xong, bố con tôi ra bàn to trong phòng khách để làm bài. Hôm nay tôi cần bố giúp hoàn thành bài tập làm văn với đề: “Tình bạn; hãy miêu tả người bạn thân nhất của em”. Bố nói đề văn này rất hay và khoe rằng trước đây bố được thầy cô dạy văn khen, điều này khiến tôi tự hào về bố lắm. Trước tiên, bố làm bố cục bài văn cho tôi, bố hỏi ai là bạn thân nhất của tôi? Tôi có nhiều bạn thân lắm nhưng bố bảo tôi phải chọn một người trong số những người bạn thân đó cơ, vậy là tôi quyết định chọn An-xe-xto, nhưng kể xong nó, tôi lại nghĩ đến cả Giơ-phroa và Ơt-đơ, thấy thiếu thiếu, tôi lại kể tiếp cho bố về Ruy-phút và Mê-xăng...Cứ như vậy tôi kể hết những người bạn thân của tôi cho bố nghe đến nỗi bố phải tròn xoe cả mắt và nói vậy bài làm văn này của tôi sẽ khó viết đây. Hai bố con tôi đang suy nghĩ làm sao để chọn ra được một trong số những người đó để viết bài thì bác hàng xóm của tôi tên Blê-đúc, người hay gây sự với bố tôi đến để rủ bố chơi cờ. Bố đã từ chối vì đang làm bài cho tôi, bác Blê-đúc thấy vậy thì cũng tò mò muốn xem bài tập của tôi là gì? Xem xong, bác tỏ vẻ hào hứng với bài tập này lắm và muốn giúp hai bố con tôi nhưng bố không đồng ý. Vậy là hai người cãi nhau, bố thậm chí đã vẩy cả mực bút vào chiếc cà vạt của bác Blê-đúc sau khi bị bác ấy cười chê chuyện bố khoe với tôi, trước đây được thầy cô dạy văn khen. Tôi biết bài tập làm văn này giờ tôi phải tự làm thôi nên đã tự viết và ngạc nhiên thay, khi cô trả bài, tôi được điểm rất cao, còn được cô khen viết có cá tính nữa chứ. Nhưng tôi để ý thấy sau lần làm bài tập làm văn này, bố tôi và bác Blê-đúc đã nghỉ chơi với nhau mất rồi.

>>> Tham khảo: Soạn bài Lời giới thiệu cuốn sách Nhóc Ni-cô-la: những chuyện chưa kể lớp 8 trang 118, 119 Kết nối tri thức

------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn bài viết Em hãy đóng vai nhân vật Ni - cô - la để kể lại câu chuyện "Bài tập làm văn". Đây là một câu chuyện rất đáng yêu, được đông đảo các bạn nhỏ ưa thích.

icon-date
Xuất bản : 30/03/2023 - Cập nhật : 13/07/2023