logo
ADVERTISEMENT

Đóng vai bông hoa cúc trắng kể lại câu chuyện bông hoa cúc trắng

“Sự tích bông hoa cúc trắng” là một câu chuyện đầy cảm động về lòng hiếu thảo của cô con gái giành cho mẹ của mình và kể về sự ra đời của bông hoa cúc trắng. Cùng Toploigiai Đóng vai bông hoa cúc trắng kể lại câu chuyện bông hoa cúc trắng để hiểu rõ hơn về sự tích này nhé!


Đóng vai bông hoa cúc trắng kể lại câu chuyện bông hoa cúc trắng - Mẫu số 1

Đóng vai bông hoa cúc trắng kể lại câu chuyện bông hoa cúc trắng - Mẫu số 1

      Tôi là một bông hoa cúc trắng nhỏ mới được ra đời ra ông Bụt tạo ra. Với hai mươi cánh hoa tròn trịa cùng hương thơm lan tỏa, tôi không chỉ là một loài hoa bình thường mà còn là loại thuốc quý hiếm. Hiện tại tôi đang ẩn nấp ở dưới gốc cây đa đầu làng theo đúng lời Bụt dặn để chờ một cô bé xinh xắn đến hái. Nghe nói cô bé đang lặn lội khắp nơi để tìm thầy thuốc giỏi chữa bệnh cho mẹ. Nhà đã nghèo, chỉ có hai mẹ con nương tựa lẫn nhau mà mẹ lại bệnh khiến cô bé đó lo lắng không nguôi, ngày đêm trằn trọc nghĩ cách chữa bệnh cho mẹ, cô bé hết lòng chăm sóc mẹ khiến trời đất cũng phải cảm động. Bụt thương cô bé quá nên đã đóng già thành một ông cụ, dẫn đường chỉ lối cô bé đi tìm tôi để đem về chữa bệnh cho mẹ. Cô bé đó đã không ngần ngại mưa rét, khó khăn mới tìm đến tôi nhưng khi nhớ lại lời Bụt dặn rằng số cánh hoa chính là số ngày mà mẹ được sống thêm nên cô bé đã rất buồn vì tôi chỉ có hai mươi cánh tức là mẹ cô bé chỉ còn hai mươi ngày để sống tiếp. Nước mắt cô bé rơi lã chã xuống người tôi. Nhưng rồi cô bé thông minh đó cũng nghĩ ra cách hay. Cũng may cánh hoa của tôi tròn trịa nên cô bé đã xé ra để được nhiều cánh hơn. Dù cơ thể đau đớn vì bị xé làm nhiều mảnh nhưng tôi rất vui vì tôi đang làm được một việc có ích. Sau khi xé tôi thành nhiều cánh, cô bé hào hứng chạy về nhà và hay tin mẹ đã khỏi bệnh. Tôi rất vui vì mình đã làm được việc tốt và sau đó, hai mẹ con họ đã gieo tôi xuống đất để có thể mọc ra nhiều bông hoa khác giúp cho mọi người. Đó chính là cách mà tôi ra đời và hình thành, phát triển.


Đóng vai bông hoa cúc trắng kể lại câu chuyện bông hoa cúc trắng - Mẫu số 2

Đóng vai bông hoa cúc trắng kể lại câu chuyện bông hoa cúc trắng - Mẫu số 2

      Chào mọi người! Tôi là cúc trắng đây. Là một bông hoa xinh đẹp quen thuộc nhưng có lẽ không mấy ai biết về sự tích ra đời của tôi. Chuyện là như thế này. Tôi được hình thành là do ông Bụt gieo hạt giống ở một gốc đa đầu làng nọ. Vì nhỏ bé, lại còn màu trắng nên không mấy nổi bật. Tôi có hương thơm thoang thoảng với hai mươi cánh hoa tròn trịa. Tôi chưa có bạn bè vì ông Bụt chỉ gieo mỗi mình tôi xuống đất. Ông dặn tôi rằng ở đó chờ một bé gái đến hái đi. Đứa bé đó chỉ khoảng 6, 7 tuổi nhưng nhanh nhẹn, thông minh lại còn hiếu thảo. Cô bé ở với mẹ tại một căn lều nhỏ lụp xụp. Nhà rất nghèo, hai mẹ con nương tựa với nhau sống qua ngày nhưng vẫn rất hạnh phúc, căn nhà luôn tràn ngập trong tình yêu. Rồi đột ngột mẹ cô bé ốm nặng, cô bé chăm sóc mẹ ngày đêm nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Trằn trọc suốt đêm, lo lắng không nguôi, dù đã tìm nhiều thầy thuốc tới nhưng mẹ cô bé vẫn không khỏi. Sự hiếu thảo của cô bé đã làm cảm động đất trời, Bụt đã biến thành một ông lão chỉ cho cô bé phương pháp chữ bệnh, đó là đến gốc cây đa đầu làng tìm một bông hoa màu trắng đẹp nhất - là tôi đây đêm về chữa bệnh cho mẹ. Mặc kệ cái rét thấu người, cô bé vẫn không ngần ngại mà chạy nhanh đến bên tôi. Sự vui sướng khi ôm tôi trong tay nhanh chóng thay bằng sự buồn bã do cô nhớ tới lời ông lão dặn rằng số cánh hoa chính là số ngày mà mẹ cô bé được sống thêm. Ôm tôi trong tay đếm đi đếm lại cũng chỉ có hai mươi cánh. Nước mắt cô rơi khiến tôi cũng muốn khóc, tôi trách mình tại sao lại có ít cánh như vậy. Nhưng rồi cô bé thông minh đã nghĩ ra cách đó chính là xé nhỏ từng cánh để có thêm nhiều cánh hoa hơn. Dù từng cánh hoa bị xé nhỏ ra khiến cơ thể tôi rất đau nhưng tôi nguyện làm vậy để cứu sống mẹ bé. Cầm hoa trên tay vui vẻ trở về cũng là lúc nghe tin mẹ đã khỏi bệnh. Từ đấy, hai mẹ con cô bé đã gieo tôi xuống đất để tôi có thêm nhiều bạn hơn, giúp ích cho nhiều người hơn. Sự ra đời của tôi không chỉ góp thêm hương sắc cho đời mà con tượng trưng cho ngần ấy sự hiếu thảo của những người con giành cho cha mẹ của mình.

----------------------------------

Trên đây là các mẫu Đóng vai bông hoa cúc trắng kể lại câu chuyện bông hoa cúc trắng. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tiếp thu thêm cho mình nhiều kiến thức và học tốt bộ môn Ngữ văn nhé!

ADVERTISEMENT