logo
ADVERTISEMENT

Đọc hiểu Vụ tổ chức khủng bố IS đánh bom

Tuyển tập các đề Đọc hiểu Vụ tổ chức khủng bố IS đánh bom hay nhất. Các câu hỏi và trả lời đọc hiểu được sưu tầm từ các đề thi có đáp án đầy đủ. Mời các thầy cô, quý phụ huynh các em học sinh tham khảo. 


Đọc hiểu Vụ tổ chức khủng bố IS đánh bom

Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu: 

Liên quan đến vụ tổ chức khủng bố IS đánh bom và xả súng đẫm máu ở Paris hôm 13-11-2015 vừa qua, khiến 129 người thiệt mạng và cả thế giới bàng hoàng, tại buổi tưởng niệm các nạn nhân, một video của hãng truyền thông Le Petit Journal đã ghi lại cuộc đối thoại xúc động giữa một ông bố người Pháp gốc Việt và cậu con trai nhỏ về những kẻ khủng bố và thảm kịch vừa xảy ra. Chỉ sau thời gian ngắn, video này đã lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội và ngay lập tức nhận được hơn 11 triệu lượt chia sẻ trên Facebook. Khi được hỏi về chuyện xảy ra ở Paris, cậu bé hồn nhiên cho biết, đó là do những người độc ác gây ra. Cậu bé còn nói cần phải chuyển nhà vì người độc ác có súng, có thể bắn chết người. Người bố ở bên cạnh dịu dàng trấn an con trai đừng nên lo lắng, sau đó còn dạy cậu bé: “Họ có súng còn chúng ta có hoa. Những bông hoa có thể chiến đấu chống lại những họng súng”. 

(Theo danviet.vn) 

Thực hiện các yêu cầu sau:

Câu 1. Xác định phong cách ngôn ngữ của văn bản? 

Câu 2. Phương thức biểu đạt chính của văn bản là gì? 

Câu 3. Theo anh/chị, hình ảnh súng và hoa ở đây mang ý nghĩa gì? 

Câu 4. Viết một đoạn văn (từ 5 đến 7 dòng) trình bày suy nghĩ của anh/chị về lời nói dịu dàng trấn an con trai của người bố: Họ có súng còn chúng ta có hoa. Những bông hoa có thể chiến đấu chống lại những họng súng.

Đọc hiểu Vụ tổ chức khủng bố IS đánh bom

Trả lời câu hỏi đọc hiểu

Câu 1. 

Phong cách ngôn ngữ của văn bản là: Phong cách ngôn ngữ báo chí.

Câu 2. 

Phương thức biểu đạt chính của văn bản là: Tự sự.

Câu 3. 

Theo em, hình ảnh súng và hoa ở đây mang ý nghĩa:

+ Súng là biểu tượng của chiến tranh, của bạo lực, của cái xấu.

+ Hoa là biểu tượng của tình yêu thương, hòa bình, là hình ảnh trái ngược hoàn toàn với súng.

Câu 4. 

>>> (2 mẫu) Viết một đoạn văn (từ 5 đến 7 dòng) trình bày suy nghĩ của anh/chị về lời nói dịu dàng trấn an con trai của người bố

---------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn những kiến thức bổ ích qua bài Đọc hiểu Vụ tổ chức khủng bố IS đánh bom. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập. Mời các bạn đến với câu hỏi tiếp theo.

ADVERTISEMENT