logo

Đọc hiểu Những nguyên tắc thành công vươn tới đỉnh cao

Trả lời câu hỏi Đọc hiểu những nguyên tắc thành công vươn tới đỉnh cao: Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích? Theo đoạn trích, nỗi sợ hãi của con người thường xuất hiện khi nào? Anh /Chị hiểu như thế nào về câu nói: “Chính những việc chúng ta cảm thấy sợ phải làm nhất lại là những việc giúp chúng ta tự do và trưởng thành nhất.

Đọc đoạn trích và thực hiện các yêu cầu:

Khi bạn thực hiện cuộc hành trình từ điểm xuất phát tới vạch đích mong muốn, bạn sẽ phải đương đầu với nỗi sợ hãi. Nỗi sợ hãi là một điều rất tự nhiên. Bất kì khi nào bạn bắt đầu một kế hoạch, một dự án mạo hiểm hay đang tham gia vào chúng, nỗi sợ hãi thường xuất hiện. Thật không may, hầu hết mọi người đều không dám tiếp tục những bước đi cần thiết sau đó để thực hiện ước mơ của mình. Trái lại, những người thành công có cùng nỗi sợ hãi như những người khác song họ không bao giờ để nó ngăn cản họ làm những điều họ muốn làm hay phải làm. Họ hiểu được rằng, sợ hãi là thứ luôn đồng hành và cần phải vượt qua trong suốt hành trình của mình. Họ đã nhận ra một điều, như nhà văn Susan Jeffers đã nói: “Hãy cảm nhận nỗi sợ hãi và hành động trong bất kì trường hợp nào "

(...) Anthony Robbins từng nói: "Khi bạn không thể, bạn vẫn phải làm và khi bạn phải làm, tức là bạn có thể”. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Chính những việc chúng ta cảm thấy sợ phải làm nhất lại là những việc giúp chúng ta tự do và trưởng thành nhất.

(Những nguyên tắc thành công vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm đến hiện tại – Jack Canfield, Mai Hường (dịch, NXB lao động xã hội, 2020, tr.171, tr172)


Đọc hiểu những nguyên tắc thành công vươn tới đỉnh cao

Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích. 

Câu 2: Theo đoạn trích, nỗi sợ hãi của con người thường xuất hiện khi nào?

Câu 3: Anh /Chị hiểu như thế nào về câu nói: “Chính những việc chúng ta cảm thấy sợ phải làm nhất lại là những việc giúp chúng ta tự do và trưởng thành nhất

Câu 4: Thông điệp nào trong đoạn trích có ý nghĩa nhất đối với anh /chị? Vì sao?

Đọc hiểu những nguyên tắc thành công vươn tới đỉnh cao

Trả lời câu hỏi đọc hiểu

Câu 1:

Phương thức biểu đạt chính là biểu cảm kết hợp nghị luận

Câu 2:

Theo đoạn trích nỗi sợ hãi thường xuất hiện khi: “khi nào bạn bắt đầu một kế hoạch, một dự án mạo hiểm hay đang tham gia vào chúng”

Câu 3:

Câu nói này mang ý nghĩa rằng chỉ khi chúng ta vượt lên trên nỗi sợ hãi, chúng ta mới có thể thành công và trường thành hơn. Nếu cứ sợ hãi, không dám đối diện, chắc chắn chúng ta sẽ không thể làm được bất cứ dự án hay công việc nào.

Câu 4:

Thông nghiệp ý nghĩa nhất với em đó là sợ hãi sẽ giúp chúng ta trưởng thành. Bởi khi bắt đầu một công việc hay một dự án nào, nỗi sợ hãi sẽ xuất hiện. Nếu không dám đương đầu và vượt qua nỗi sợ hãi, chúng ta sẽ không thể trưởng thành và thành công. Nhưng nếu dám đương đầu, vượt lên trên sự sợ hãi, chúng ta có thể có được kinh nghiệm, kiến thức, đây sẽ là những hành trang quý báu mà chỉ khi chiến thắng nỗi sợ hãi mới có thể đạt được.

---------------------------------- 

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn những kiến thức bổ ích qua bài Đọc hiểu những nguyên tắc thành công vươn tới đỉnh cao. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập.

icon-date
Xuất bản : 04/05/2023 - Cập nhật : 29/06/2023