logo

(Kết nối tri thức) Soạn Địa lí 8 Bài 11: Phạm vi Biển Đông. Vùng biển đảo và đặc điểm tự nhiên vùng biển đảo Việt Nam (trang 145, 146,… 153)

Hướng dẫn Soạn Địa lí 8 Kết nối tri thức Bài 11: Phạm vi Biển Đông. Vùng biển đảo và đặc điểm tự nhiên vùng biển đảo Việt Nam (trang 145, 146,… 153) ngắn gọn, hay nhất theo chương trình Sách mới.

Bài 11: Phạm vi Biển Đông. Vùng biển đảo và đặc điểm tự nhiên vùng biển đảo Việt Nam.

Lý thuyết Địa lí 8 Kết nối tri thức Bài 11: Phạm vi Biển Đông. Vùng biển đảo và đặc điểm tự nhiên vùng biển đảo Việt Nam

Sơ đồ tư duy Địa lí 8 Kết nối tri thức Bài 11: Phạm vi biển Đông. Vùng biển đảo và đặc điểm tự nhiên vùng biển đảo Việt Nam


Câu 1. Dựa vào hình 11.5, hãy cho biết sự khác nhau về hướng chảy của dòng biển mùa đông và dòng biển mùa hạ trên Biển Đông.

Địa lí 8 Kết nối tri thức Bài 10 trang 145, 146,… 153

Trả lời:

Trên Biển Đông, dòng biển mùa đông chảy từ hướng đông bắc sang tây nam, và dòng biển mùa hạ chảy từ tây nam sang đông bắc. Sự khác nhau này có thể giải thích bởi thời tiết và gió trên biển. Gió đông bắc làm dòng nước chảy theo hướng đông bắc vào mùa đông, và gió tây nam và tây bắc làm cho dòng nước chảy ngược lại vào mùa hạ. Khác biệt này tạo ra một môi trường đa dạng cho đời sống động vật biển và ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế trên biển.


Câu 2. Tìm hiểu về vị trí địa lí, đặc điểm tự nhiên của một trong các khu vực biển và hải đảo sau: Vịnh Bắc Bộ; vịnh Thái Lan; quần đảo Hoàng Sa; quần đảo Trường Sa.

Trả lời

Trong số các khu vực biển và hải đảo ở Đông Nam Á, chúng ta có thể tìm hiểu về Vịnh Bắc Bộ, một khu vực biển ở phía bắc Việt Nam. Vịnh Bắc Bộ là một vùng biển lớn, bao gồm các vùng biển ven bờ của các tỉnh phía bắc Việt Nam, bao gồm các vịnh nhỏ, bán đảo và các hòn đảo lớn nhỏ. Vịnh Bắc Bộ được giới chuyên môn coi là một trong những vùng biển quan trọng nhất của Đông Nam Á, với các đặc điểm tự nhiên đa dạng và phong phú.

Vịnh Bắc Bộ có diện tích khoảng 150.000 km2 và giáp với vùng biển phía đông bắc của Việt Nam, Lào và Trung Quốc. Vùng biển này có các hòn đảo lớn như Cát Bà, Cô Tô và Vân Đồn, cùng với nhiều đảo nhỏ. Điều đặc biệt của Vịnh Bắc Bộ là có nhiều rạn san hô, rừng ngập mặn và đầm phá, và là nơi đáp trú của nhiều loài động vật biển, bao gồm cả loài bò sát và các loài cá mập.

Vịnh Bắc Bộ cũng có vị trí địa lý quan trọng, là tuyến đường thủy nội địa chính của Việt Nam và là vịnh lớn nhất của Đông Nam Á. Vịnh có tầm quan trọng kinh tế lớn vì nó là tuyến đường chính cho việc vận chuyển hàng hóa và dịch vụ giữa các cảng biển lớn trong khu vực. Ngoài ra, Vịnh Bắc Bộ cũng là điểm đến du lịch hấp dẫn với các hoạt động như tham quan các hòn đảo, lặn biển, tắm biển và thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên đẹp của vùng biển phía bắc Việt Nam.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Địa lí 8 Kết nối tri thức

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Địa lí 8 Kết nối tri thức Bài 11: Phạm vi Biển Đông. Vùng biển đảo và đặc điểm tự nhiên vùng biển đảo Việt Nam. trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

icon-date
Xuất bản : 10/03/2023 - Cập nhật : 08/08/2023