logo
ADVERTISEMENT

Cảm nghĩ của em về bài Rừng gỗ quý

Tác phẩm đề cao ý nghĩa của việc gieo trồng, chăm sóc những hạt giống để làm nên một rừng gỗ quý, từ đó nhắn nhủ và gửi gắm tới chúng ta một thông điệp :” Muốn thu được trái ngọt trước hết chúng ta phải biết tìm tòi hạt giống, lao động cần mẫn, chăm chỉ, chăm sóc nó từng ngày”. Sau mời thầy cô và các bạn cùng tham khảo bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về bài Rừng gỗ quý.


Dàn ý cảm nghĩ của em về bài Rừng gỗ quý

I. Mở bài

- Giới thiệu tác phẩm “ Rừng gỗ quý “

II. Thân bài 

- Kể lại các sự việc sảy ra trong câu chuyện. 

- Khái quát lại nội dung: ý nghĩa của việc gieo trồng, chăm sóc những hạt giống để làm nên một rừng gỗ quý => Từ đó rút ra bài học sau câu chuyện này.

- Nêu cảm nghĩ của em về bài Rừng gỗ quý.

III. Kết bài 

Cảm nhận và suy nghĩ của em sau khi học xong tác phẩm. 

Cảm nghĩ của em về bài Rừng gỗ quý

Cảm nghĩ của em về bài Rừng gỗ quý

Ngày xửa ngày xưa, ở trên một vùng đất toàn đồi cỏ tranh và tre nứa, có một gia đình bốn người cùng nhau chung sống trong một túp lều nhỏ bé, ọp ẹp, chật hẹp. Một hôm nọ, người bố vừa chợp mắt thì thấy mình lạc vào một khu rừng đầy lim, sến, táu cứng như sắt. Ông bố liền nghĩ thầm giá vùng đất nơi ông ở có những loại gỗ cứng và chắc như này thì gia đình ông và dân làng đã được sống trong những ngôi nhà vừa bền vừa vững chãi. Bỗng ông nghe thấy tiếng động gì đó, quay lưng lại thì ông phát hiện ra ở phía xa kia những cô tiên đang cùng nhau đùa vui, nhảy múa, hát ca trên bãi có xanh. Có một cô tiên chạy lại chỗ ông và hỏi thăm. Sau khi nghe ông lão giãi bày nỗi lòng và ước muốn của mình, nàng tiên tốt bụng ấy đã tặng cho ông một chiếc hộp có tất cả những gì mà ông muốn, nhưng nàng dặn dò ông lão tới khi về đến nhà mới được mở chiếc hộp ấy ra. Ông lão cảm ơn cô tiên rối rít và mang chiếc hộp ấy về nhà. Trên đường đi, mùi hương của chiếc hộp tỏa ra ngào ngạt, vì không kìm được tính tò mò của mình, ông định hé mở ra nhìn một tí rồi cất lại. Nhưng nào ngờ khi vừa hé nắp hộp, bao nhiêu là cột kèo, ván gỗ tuôn trào ra rồi trôi theo dòng suối chảy đi mất. Lúc ấy, ông bố rất sửng sốt và hoang mang và rồi ông quyết định quay lại khu rừng tìm gặp nàng tiên, kể lại sự việc và năn nỉ nàng cho một chiếc hộp khác. Khi nghe ông lão kể xong, cô tiên đã quyết định cho ông thêm một chiếc hộp, mà chiếc hộp này còn quý gấp trăm lần cái hộp lần trước, nhưng khi về đến nhà thì mới được mở ra. Lần này, ông lão đã nghe theo lời dặn, và trên suốt chặng đường về nhà ông chỉ xem và sờ bên ngoài chứ không mở ra. Lạ thay, lần này chiếc hộp không còn có mùi thơm, khi cầm cũng không cảm thấy nặng, lắc lắc vài cái thì chỉ nghe thấy tiếng lọc cọc như tiếng của mấy hạt đỗ. Bỗng, ông choàng tỉnh giấc, ông nhận ra vừa rồi chỉ là giấc mơ, nhưng ông cảm giác dường như giấc mơ ấy đang muốn nhắn nhủ tới ông lão điều gì đó. Sau một hồi suy nghĩ, cuối cùng ông lão cũng đã nhận ra, gỗ cũng như lúa gạo mà chúng ta ăn hàng ngày, muốn có rừng gỗ quý thì phải biết tìm giống, ươm trồng và chăm sóc. Vậy nên ông đã gọi các con của mình đến và căn dặn chúng hãy đi thật xa để tìm nhưng hạt giống về gieo trồng. Chẳng bao lâu đồ tre nứa ngày nào giờ đây đã được bao phủ bởi cả rừng gỗ quý, từ đó gia đình ông và cả dân làng đã được sống trong những ngôi nhà chắc chắn và vững chãi. Câu chuyện trên muốn nhắn nhủ và gửi gắm tới chúng ta một thông điệp :” Muốn thu hoạch được trái ngọt chúng ta phải biết tìm tòi hạt giống, lao động cần mẫn, chăm chỉ, chăm sóc nó từng ngày”

--------------------------------------------------

Trên đây, Toploigiai đã cung cấp cho các bạn dàn ý và bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về bài Rừng gỗ quý. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

ADVERTISEMENT