logo

Bài 2 trang 44 sgk Hóa 12 nâng cao


Mục lục nội dung

Bài 7: Tinh bột

Bài 2 (trang 44 sgk Hóa 12 nâng cao):

Nêu những đặc điểm về cấu trúc của amilozo, amilopectin và sự liên quan giữa cấu trúc với tính chất hóa học của tinh bột.

Lời giải:

Amilozo và amylopectin là hai gốc cấu tạo nên tinh bột.

Phân tử amilozơ: tạo bởi các gốc α – glucozơ liên kết bằng liên kết α – 1,4 – glicozit, có cấu trúc mạch không nhánh.

Phân tử amylopectin: cấu tạo bới các gốc α – glucozơ liên kết với nhau bằng liên kết α – 1,4 – glicozit và α – 1,6 – glicozit. Amilopectin có cấu trúc mạch phân nhánh.

Tham khảo toàn bộ: Giải Hóa 12 nâng cao

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021