logo

Axit glutamic là thành phần chính của bột ngọt

Câu hỏi :

Phát biểu nào sau đây đúng?

ĐÁP ÁN ĐÚNG: D
Giải thích:

Axit glutamic là thành phần chính của bột ngọt

+ Đáp án A sai. Vì các aminoaxit là những hợp chất có cấu tạo ion lưỡng cực nên ở điều kiện thường chúng là các chất rắn kết tinh (tương đối dễ tan trong nước và có nhiệt độ nóng chảy cao). Mà đề lại nói là chất lỏng

+ Đáp án B sai. Vì các aminoaxit thiên nhiên hầu hết là các α – aminoaxit mà không phải là β - aminoaxit.

+ Đáp án C sai. Vì bột ngọt (mì chính) là muối mononatri của axit glutamic. Axit glutamic có tự nhiên trong cơ thể chúng ta, và trong nhiều loại thực phẩm và phụ gia thực phẩm. Đây là một loại gia vị và chất điều vị phổ biến, là dạng umami tinh khiết nhất.

+ Đáp án D đúng. Vì phân tử aminoaxit chứa đồng thời nhóm amino và nhóm cacboxyl nên aminoaxit thuộc loại hợp chất hữu cơ tạp chức.

=> Chọn đáp án D

icon-date
Xuất bản : 11/08/2022 - Cập nhật : 02/11/2023