logo

Anh/chị hãy viết một đoạn văn ngắn từ 5 - 7 dòng thể hiện tình cảm của mình đối với mẹ

“Bầm ơi” là một tác phẩm xuất sắc của Tố Hữu viết về hình ảnh người mẹ tần tảo, vất vả và tình cảm của người con đối với mẹ của mình. Cùng Toploigiai Viết một đoạn văn ngắn từ 5 - 7 dòng thể hiện tình cảm của mình đối với mẹ nhé!


Anh/chị hãy viết một đoạn văn ngắn từ 5 - 7 dòng thể hiện tình cảm của mình đối với mẹ - Mẫu số 1

Tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng nhất và đối em không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết thứ tình cảm ấy. Mẹ là người có công sinh thành và nuôi dưỡng em. Từ bé đến giờ mẹ luôn cố gắng, nỗ lực trở thành người mẹ tốt, không để em thiếu thốn thứ gì. Mẹ luôn ở sau giúp đỡ và theo dõi em, cùng em lớn lên và trưởng thành. Để không phụ công nuôi dưỡng và tình yêu thương của mẹ, em sẽ cố gắng hết sức trong học hành và luôn giúp đỡ mẹ trong các công việc nhà để mẹ đỡ vất vả hơn. Em mong rằng mẹ sẽ luôn khỏe mạnh và mãi mãi ở cạnh em.


Anh/chị hãy viết một đoạn văn ngắn từ 5 - 7 dòng thể hiện tình cảm của mình đối với mẹ - Mẫu số 2

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ". Quả thật là vậy. Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày và nuôi em trưởng thành đến tận ngày hôm nay. Cuộc sống sẽ khó khăn biết bao nếu không có mẹ cơ chứ? Không chỉ lo lắng cho từng bữa ăn giấc ngủ của con, mẹ còn dạy con biết bao nhiêu điều trên cuộc sống này, chăm sóc con từng li từng tí một. Có lẽ dù sau này lớn lên thì con vẫn sẽ mãi là em bé bé bỏng của mẹ, được mẹ chiều chuông và cưng chiều. Đã biết bao lần, em đã có lỗi sai với mẹ, nhưng mẹ chưa bao giờ trách móc hay “đánh đòn” như các bà mẹ khác mà chỉ tận tình chỉ cho con lỗi sai và mong rằng em sẽ không bao giờ mắc lỗi nữa. Để không phụ công lao nuôi dưỡng và sinh thành của mẹ, em sẽ cố gắng học thật tốt và luôn giúp đỡ mẹ trong việc nhà và trông nom các em để mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Mong rằng mẹ sẽ mãi bên cạnh và chăm sóc cho con dù đã khôn lớn và trưởng thành mẹ nhé!

icon-date
Xuất bản : 02/12/2022 - Cập nhật : 15/08/2023