logo

Viết tiếp đoạn kết cho bài Một vụ đắm tàu

Kết thúc một vụ đắm tàu tác giả không chỉ rõ số phận của Mario sẽ như thế nào nhưng với câu nói của Giulietta “Vĩnh biệt Mario” thì ai cũng biết được kết cục của Mario. Kết thúc câu chuyện buồn nhưng thấm đẫm giá trị về tình người thật ấm áp của những đứa trẻ chỉ mới gặp mặt. Thử hình dung nếu là tác giả trong chuyện này em có thể Viết tiếp đoạn kết cho bài Một vụ đắm tàu để thay đổi số phận cho Mario được hay không? Hãy cùng thử sức nhé!


Đoạn kết cho bài một vụ đắm tàu - Mẫu số 1

      Sóng mỗi ngày một to và gió rét dữ dội, từng cơn sóng lớn đập vào mạn thuyền, con thuyền sắp không trụ nổi nữa rồi, nó cứ chìm dần, chìm dần xuống dưới mặt biển. Mario bám chặt vào một thanh trụ trên mạn thuyền, cố gắng để không bị chìm xuống mặt nước. Mỗi lần thuyền chìm, Mario lại trèo lên cao, cố bám víu để thoát khỏi mặt nước biển lạnh cóng. Tệ thật! nếu cứ thế này thì chẳng chịu được thêm bao lâu nữa. Chắc cùng lắm được khoảng 15 - 20 phút nữa là con tàu sẽ chìm hẳn, rồi Mario cũng sẽ rơi cùng nó mà thôi. Mario nghĩ vậy, đôi bàn tay lạnh cóng, cả người rét run, không thể chống đỡ được. Đôi bàn tay cứng đờ, yếu dần, yếu dần rồi buông hẳn rời ra, cứ thế Mario chìm xuống mặt biển. Trong cơn vùng vẫy dưới biển, Mario thấy bố, thấy mẹ, họ đứng ở một nơi rất cao và xa, trên đó cảnh sắc tuyệt đẹp, cầu vồng bắc ngang qua bờ suối, nước chảy róc rách và chim hót líu lo, hoa thơm trái ngọt hoa quả mùa nào cũng có. Mario biết đó là thiên đường và bố mẹ đang dang tay để đón em về đó. Sẽ không còn đau khổ nữa, sẽ chỉ có hạnh phúc, Mario nhắm mắt chìm dần, chìm dần xuống mặt biển. Mở mắt ra, đây là đâu mà có ngọn lửa ấm quá, lại còn có cá nướng thơm phức nữa, chẳng nghẽ thiên đường cùng bình thường giống cuộc sống như vậy ư, Mario choàng tỉnh, nhìn quanh là những gương mặt thật lạ. Cậu tìm bóng dáng của bố mẹ nhưng không thấy đâu, hóa ra cậu chưa chết, trong lúc chìm dần xuống nước có một vài ngư dân đi đánh cá ngoài khơi đã thấy cậu và vớt cậu vào bờ. Họ đang sưởi ấm và nướng cá cho cậu ăn. Mario đã thoát chết ngoạn mục như vậy đó.

Viết tiếp đoạn kết cho bài Một vụ đắm tàu

Đoạn kết cho bài một vụ đắm tàu - Mẫu số 2

      Vẫy tay chào Giulietta, thấy bóng dáng của con thuyền cứu hộ chở mấy người trên đó cứ lấp dần, khuất dần rồi chìm trong bóng đêm, Mario quay trở lại mạn thuyền. Cậu ngồi im để lắng nghe âm thanh của tiếng sóng biển đang cào xé vào bờ mạn thuyền, có lẽ con thuyền chỉ chống đỡ được mươi phút nữa thôi thì sẽ chìm. Cậu bình thản đón nhận cái chết mà không oán trách nửa lời. Đằng nào cũng chết, khóc, kêu gào cũng đâu có thay đổi được số phận. Thà rằng bình thản để đón nhận nó, mình chết nhưng đổi lại Giulietta được sống, điều đó chẳng phải ý nghĩa hay sao. Mario nghĩ vậy, tự nhủ lòng mình. Rầm… tiếng con tàu va vào mỏm đá, nước chảy ngày càng nhiều, con tàu như đang chìm dần, chìm dần xuống dưới biển khơi. Chỗ Mario đứng đã là cao nhất trên con tàu này rồi, nhưng nó cũng chẳng được lâu, cùng lắm 5 phút nữa thôi là cũng chìm nốt. Mario nhìn lên trời, cậu gọi tên bố mẹ, chắc hẳn họ đang ở thiên đường và chờ đón cậu để thoát khỏi chốn trần gian đau khổ này. Kỳ lạ thay bầu trời tối đen nhưng lại có âm thanh của tiếng động cơ rất gần, rất gần và ngày càng rõ hơn. Mario dụi mắt vào lần, không tin vào mắt mình, trực thăng… đúng là trực thăng cứu hộ. Mario thấy tiếng người gọi to và vẫy tay ra hiệu. Từ trên chiếc trực thăng cách cậu khoảng 40m là một sợi dây cứu hộ được thả xuống, theo mệnh lệnh Mario bám vào dây cứu hộ và từ từ leo lên trên trời. Thế là Mario đã thoát chết ngoạn mục như thế đấy. Con tàu chìm hẳn thì cũng là lúc Mario được bay lên cùng bầu trời. Đúng là cuộc đời luôn đối xử rất công bằng cho những người có tấm lòng nhân hậu như Mario. Mario gạt nước mắt và leo nhanh vào trực thăng cứu hộ, nhìn xuống mặt biển với một màu đen sì.

---------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Viết tiếp đoạn kết cho bài Một vụ đắm tàu. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

icon-date
Xuất bản : 10/04/2023 - Cập nhật : 13/07/2023