logo

Vì sao áo dài được coi là biểu tượng cho y phục truyền thống của Việt Nam?

Câu hỏi :

Vì sao áo dài được coi là biểu tượng cho y phục truyền thống của Việt Nam?

ĐÁP ÁN ĐÚNG: A
Giải thích:
Vì sao áo dài được coi là biểu tượng cho y phục truyền thống của Việt Nam?

- Áo dài là một loại trang phục truyền thống của Việt Nam và được coi là biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Áo dài có lịch sử lâu đời, từ thời kỳ phong kiến Việt Nam (thế kỷ 18) và phổ biến hơn trong thời kỳ phát triển của những năm 1930-1940.

- Các yếu tố thiết kế của áo dài cũng làm nó trở thành một biểu tượng của trang phục truyền thống Việt Nam. Áo dài thường được may từ những tấm vải dài, thẳng và ôm sát cơ thể, có thể làm từ các loại vải như lụa, gấm, lụa tơ tằm, vải thô, vải bông, và thậm chí là vải jeans. Áo dài truyền thống có cổ áo cao, tay dài và xẻ đùi, thường được kết hợp với một chiếc khăn đầu để hoàn thành trang phục.

- Áo dài được coi là biểu tượng cho y phục truyền thống của Việt Nam bởi vì:

+ Trong tà áo dài, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam như đẹp hơn, tự nhiên, mềm mại và thanh thoát hơn. Áo dài vừa tôn được vẻ đẹp hình thể vừa thể hiện phong cách tế nhị, kín đáo.

+ Áo dài được coi là biểu tượng của y phục truyền thống của Việt Nam bởi vì nó thể hiện một phần văn hóa và lịch sử của đất nước. Áo dài đã trở thành một biểu tượng văn hóa, truyền thống của Việt Nam và được giới thiệu và khuyến khích sử dụng trong các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

icon-date
Xuất bản : 14/04/2023 - Cập nhật : 04/07/2023