logo
ADVERTISEMENT

Viết thư cho một người nào đó giả thành anh hùng để bảo vệ an toàn giao thông

Ước mơ trở thành một người anh hùng chính là ước mơ chung của rất nhiều người. Có lẽ trong lòng ai cũng tồn tại một hình tượng lý tưởng có sức mạnh và cả sự dũng cảm như vậy. Em đã từng có ước mơ trở thành một người như thế nào? Cùng Toploigiai tìm lại ký ức đó qua bài viết thư cho một người nào đó giả thành anh hùng để bảo vệ an toàn giao thông.


Viết thư cho một người nào đó giả thành anh hùng để bảo vệ an toàn giao thông - Mẫu số 1

Chú Richard thân mến!

Cháu Ribecca, cháu gái cạnh nhà chú đây ạ. Không biết giờ này chú đang ở đâu, có khỏe không và có nhớ cháu không. Cháu viết bức thư này để kể cho chú nghe một bí mật nhỏ của cháu, cũng là một niềm tự hào hiện tại của cháu.

Cháu biết rằng, sau tai nạn giao thông của bé Lily con gái chú vào 4 năm trước cả cô và chú đã rất đau buồn. Là một người thân của con bé, là một người cháu gái của cô chú, cháu cũng rất buồn và không bao giờ mong việc này xảy ra cả. Nhưng rất tiếc chú ạ, ngày ấy cả cháu và chú, những người chứng kiến vụ tai nạn tàn ác ấy đã chẳng thể làm gì được để cứu con bé. Có lẽ niềm day dứt và hối hận này sẽ theo cháu và chú suốt quãng đời còn lại, là niềm đau mà chúng ta không thể nào quên được.

Chú ạ, sau đó cháu đã rất cố gắng học tập, đã cố gắng rèn luyện hết mình để sau này trở thành một người tài giỏi khiến cho những việc như vậy không còn xảy ra nữa. Và thật bất ngờ chú ạ! Một ngày, cháu phát hiện mình có năng lực như nữ siêu anh hùng Wonder Woman trong truyện. Cháu có thể bay, có sức mạnh để cảm nhận những vụ tai nạn sắp xảy ra. Đến hôm nay, cháu đã ngăn chặn được hơn 20 vụ tai nạn, cứu được rất nhiều người và nhiều xe. Tin chắc rằng trong tương lai, cháu có thể mạnh hơn và có thể cứu được nhiều người hơn nữa, chú ạ!

Cháu chặn những chiếc xe đạp mạnh chân ga, cháu đưa những cô bé, những cụ già vượt qua khỏi lòng đường. Cháu không mong lịch sử sẽ lặp lại một lần nữa đâu chú ạ. Cháu không thể chứng kiến nỗi đau này sẽ dằn vặt thêm nhiều người nữa, thêm nhiều sinh mạng nữa. Bởi không chỉ người ra đi, đến tất cả những người ở lại, kể cả người gây ra tai nạn cũng chẳng thể nào an ổn. Cháu mong rằng cháu của bây giờ trở về quá khứ, cứu được Lily nhỏ của chúng ta. Nhưng quá khứ chẳng thể trở lại đâu đúng không chú? Chúng ta phải bước tiếp, phái sống và cống hiến. Cháu sẽ cố gắng hoàn thành sứ mệnh của mình, như một sự bù đắp cho quá khứ.

Mong rằng cô chú ở nơi xa sẽ luôn bình an và hạnh phúc. Nếu có dịp trở về, chúng ta cùng ngồi lại và trò chuyện, chú nhé.

Cô con gái của chú, Ribecca tái bút.

Viết thư cho một người nào đó giả thành anh hùng để bảo vệ an toàn giao thông - Wonder Woman

Viết thư cho một người nào đó giả thành anh hùng để bảo vệ an toàn giao thông - Mẫu số 2

Gửi người anh hùng Spider Man,

Cháu là một fan nhỏ của chú đó, đã theo dõi chú từ rất lâu. Cháu rất ngưỡng mộ chú, siêu anh hùng người nhện của cháu ạ. Mong rằng hiện tạo chú vẫn khỏe mạnh và không phải đối đầu với bất cứ thế lực xấu xa nào. Nếu vậy, chú hãy dành cho cháu chút thời gian để nghe câu chuyện của cháu.

Cháu là Mike, một cậu bé thích chơi xe ô tô từ bé và có mong ước trở thành một cảnh sát giao thông uy nghiêm. Và hiện nay, khi cháu 15 tuổi, mơ ước của cháu đã phần nào trở thành sự thật chú ạ. Cháu bóng trở nên khỏe mạnh hơn các bạn cũng trang lứa, cháu có thể bất chợt xuất hiện tại các con đường nguy và những nơi sắp xảy ra tai nạn. Cháu có thể điều khiển dòng xe cho quãng đường không tắc nghẽn, cũng có thể ngăn chặn những vụ tai nạn kinh khủng sắp xảy ra. Hàng ngày, lúc không tới trường cháu sẽ rong ruổi trên khắp các con đường để đề phòng những nguy hiểm. Rất tuyệt đúng không ạ?

Vậy là, cháu sắp trở thành một người bạn, một người đồng đội cũng chiến đấu và trừ gian diệt ác cùng chú rồi đúng không ạ? Cháu rất vui và mong đợi điều đó. Hy vọng rằng cháu sẽ nhanh chóng được gặp chú trong thời gian không xa. Còn bây giờ, cháu sẽ học tập càng thêm chăm chỉ và làm việc thận tận tâm. Tạm biệt chú, hy vọng chú cũng sẽ giúp người dân bảo vệ sự yên bình của thành phố.

Người hâm mộ của chú, Mike.

--------------

Trên đây là những bài Viết thư cho một người nào đó giả thành anh hùng để bảo vệ an toàn giao thông. Hy vọng bài viết trên của Toploigiai sẽ giúp ích các em trong quá trình học tập và ôn luyện. Chúc các em học tốt môn Văn!

ADVERTISEMENT