logo
ADVERTISEMENT

Viết một đoạn văn nghị luận về vấn đề "Có phải chỉ đi học thêm mới giỏi?"

Nghị luận về một vấn đề là một dạng văn thường xuyên gặp trong các bài kiểm tra. Cùng Toploigiai Viết một đoạn văn nghị luận về vấn đề "Có phải chỉ đi học thêm mới giỏi?" để hiểu hơn về cách làm dạng bài này nhé!


Dàn ý Viết một đoạn văn nghị luận về vấn đề "Có phải chỉ đi học thêm mới giỏi?"

Viết một đoạn văn nghị luận về vấn đề "Có phải chỉ đi học thêm mới giỏi?"

a. Mở bài

- Dẫn dắt và giới thiệu về vấn đề cần nghị luận. Nêu lên ý kiến của mình về vấn đề.


b. Thân bài

- Nêu lên những ý kiến đồng ý hoặc không đồng ý về ý kiến hoặc vừa đồng ý vừa không đồng ý. 

* Luận điểm 1: Đồng ý với ý kiến: Chỉ đi học thêm mới giỏi

- Thực trạng học sinh hiện nay: lười học, mải mê với mạng xã hội hay bố mẹ bận không quản lý được con cái,… 

- Kết quả: Dẫn đến việc học hành sa sút và không có khả năng tự học.

- Giải pháp: Đi học thêm, cô giáo kèm cặp để nâng cao kiến thức.

* Luận điểm 2: Không đồng ý với ý kiến: Chỉ đi học thêm mới giỏi

- Biểu hiện: Có rất nhiều học sinh giỏi đều không đi học thêm mà vẫn có thể trở thành thủ khoa, á khoa…Hoặc có những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đi học thêm nhưng vẫn học rất giỏi và là tấm gương sáng để nhiều người noi theo. 

* Luận điểm 3: Vừa đồng ý vừa không đồng ý với ý kiến: Chỉ đi học thêm mới giỏi.

- Tổng hợp của hai luận điểm trên. 


c. Kết bài

- Khẳng định lại vấn đề và nêu lên bài học của bản thân.


Viết một đoạn văn nghị luận về vấn đề "Có phải chỉ đi học thêm mới giỏi?"

Viết một đoạn văn nghị luận về vấn đề "Có phải chỉ đi học thêm mới giỏi?" (ảnh 2)

Vấn đề về học thêm luôn là một trong những vấn đề đau đầu không chỉ với học sinh mà còn với cả phụ huynh. Câu hỏi đặt ra rằng "Có phải chỉ đi học thêm mới giỏi?". Tôi vừa đồng ý, vừa không đồng ý với ý kiến này. Tôi đồng ý một phần là do hiện nay, cải cách giáo dục có nhiều đổi mới, kiến thức các em phải học đã rộng hơn và khó hơn rất nhiều. Mà hiện trạng học sinh lười học, mải mê với thế giới ảo và bỏ bê việc học hành, bố mẹ không quản lý và dạy được đang ra tăng. Việc các em không đi học thêm sẽ là một thiệt thòi rất lớn. Một giờ học trên lớp chỉ có 45 phút ngắn ngủi so với số lượng kiến thức các em cần thu nạp đang bị quá tải. Vì thế việc học thêm không chỉ giúp các em được ôn lại mà còn giúp bổ sung được những lỗ hổng còn trống. Ngoài ra, khi đi học thêm, các em sẽ được cô giáo kèm cặp và không còn thời gian cho những thứ ảnh hưởng xấu khác. Vì thế tôi cũng ủng hộ việc đi học thêm và học thêm sẽ giúp các em học giỏi hơn. Còn một phần tôi không đồng ý là do có rất nhiều trường hợp các em học sinh không học thêm mà vẫn rất giỏi. Có rất nhiều thủ khoa thi đầu vào hay các tấm gương sáng trong học tập đều không đi học thêm là do các em có tính giác trong học tập rất cao và hiểu được tầm quan trọng của việc học. Hoặc có nhiều trường hợp các em học sinh học rất giỏi dù không đi học thêm vì điều kiện gia đình khó khăn. Các em đó sẽ hiểu được việc học quan trọng thế nào đến tương lai và việc học giỏi sẽ giúp thay đổi được số phận và hoàn cảnh nên dù không đi học thêm các em vẫn học rất giỏi. Do đó tôi nghĩ rằng học giỏi hay không còn phụ thuộc vào tín tự giác và thái độ trong học tập chứ không chỉ là học giỏi phụ thuộc vào việc đi học thêm. Vậy nên với ý kiến "Có phải chỉ đi học thêm mới giỏi?" tôi vừa đồng ý vừa không đồng ý.

-----------------------------------------

Trên đây là các bài mẫu Viết một đoạn văn nghị luận về vấn đề "Có phải chỉ đi học thêm mới giỏi?". Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập và nâng cao khả năng viết văn nghị luận. Cảm ơn các bạn

ADVERTISEMENT