logo

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu thuật lại một phần cuộc họp của tổ em, trong đó có dùng dấu ngoặc kép để dẫn lời nói trực tiếp

Trong văn bản của một cuộc họp, một cuộc nói chuyện chắc chắn sẽ có lúc chúng ta dùng lời nói trực tiếp. Vậy khi thuật lại một lời nói trực tiếp trong văn bản chúng ta cần sử dụng dấu ngoặc kép để dẫn lời nói trực tiếp. Dưới đây là các mẫu đoạn văn thuật lại một phần cuộc họp của tổ em, trong đó có dùng dấu ngoặc kép để dẫn lời nói trực tiếp. 


Thuật lại một phần cuộc họp của tổ em, trong đó có dùng dấu ngoặc kép để dẫn lời nói trực tiếp - Mẫu số 1

Trong buổi sinh hoạt lớp như thường lệ, tổ chúng em đã họp sơ kết kì I về kết quả học tập và sinh hoạt trong kì vừa qua. Mở đầu buổi họp, bạn Kiên tổ trưởng đứng dậy thông báo với cả tổ: “Trong kì học vừa qua, tổ chúng ta đã có được 8 bạn đạt thành tích cao và đạt danh hiệu học sinh giỏi, tổ chúng ta là tổ có nhiều học sinh giỏi nhất lớp. Tuy nhiên, vẫn còn bạn Định rất ít khi làm bài tập về nhà dẫn đến kết quả thi rất thấp, đề nghị bạn Định cần khắc phục trong kì sau”. Dứt lời Kiên nói, Định đã đứng lên nhận khuyết điểm của mình và hứa sẽ chăm chỉ hơn ở kì sau để không làm ảnh hưởng đến thi đua của tổ mình. Sau buổi tổng kết, bạn Kiên tiếp tục phổ biến kế hoạch thi đua “Hoa điểm tốt” do nhà trường phát động, chào mừng ngày 20/11 để các bạn trong tổ cùng nhau cố gắng thực hiện đạt kết quả tốt nhất.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu thuật lại một phần cuộc họp của tổ em, trong đó có dùng dấu ngoặc kép để dẫn lời nói trực tiếp

Thuật lại một phần cuộc họp của tổ em, trong đó có dùng dấu ngoặc kép để dẫn lời nói trực tiếp - Mẫu số 2

Trong buổi sinh hoạt lớp vào cuối tuần trước để chuẩn bị cho lễ khai giảng sắp tới, bạn Minh - lớp trưởng là người chủ trì buổi họp. Mở đầu cuộc họp, bạn Hân tổ trưởng tổ em đã phân công: ''Huy và Định mau đi thu thập thông tin về điểm thi đua của các bạn trong lớp nhanh lên!''. Ánh nói:'' Để tớ giúp hai cậu''. Lớp trưởng nói: ''Tuần này chúng ta phải chuẩn bị hoàn tất việc thống kê điểm thi đua để lên danh sách khen thưởng và trao thưởng vào ngày khai giảng?''. Các bạn trong lớp nhao nhao đọc điểm thi đua và cả lớp trở nên ồn ào, náo nhiệt. Sau một buổi họp rất nhộn nhịp lớp chúng em đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi khai giảng sắp tới.


Thuật lại một phần cuộc họp của tổ em, trong đó có dùng dấu ngoặc kép để dẫn lời nói trực tiếp - Mẫu số 3

Mở đầu cuộc họp, bạn Hạnh tổ trưởng với gương mặt "lạnh lùng" đầy vẻ nghiêm trọng làm cho tất cả thành viên trong tổ "thót tim" nói: "Mình có một chuyện rất quan trọng cần thông báo. Đề nghị các bạn "bình tĩnh" nghe mình nói". Vài ý nghĩ khẽ lướt qua trong đầu chúng tôi đứa nào cũng phỏng đoán một chuyện chẳng lành nên im lặng, chăm chú nghe. Hạnh nói tiếp: "Tuần này tổ ta xếp hạng nhất, lại là tổ đạt nhiều điểm tốt nhất, hoàn thành tốt các bài tham dự cuộc thi tìm hiểu về Đội do trường tổ chức. Đúng như lời cô chủ nhiệm đã hứa, chúng ta sẽ được cô dẫn đi ăn kem". Thông báo xong, Hạnh làm một bộ điệu rất vui. Chúng tôi thở phào, không khí như muốn vỡ òa. Tổ trưởng lúc nào cũng tạo điều bất ngờ.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu thuật lại một phần cuộc họp của tổ em, trong đó có dùng dấu ngoặc kép để dẫn lời nói trực tiếp

Thuật lại một phần cuộc họp của tổ em, trong đó có dùng dấu ngoặc kép để dẫn lời nói trực tiếp - Mẫu số 4

Hôm nay là ngày họp của tổ tôi, bạn Nguyệt bắt đầu nói: ''Trong tuần vừa qua, tớ thấy tổ chúng ta vẫn còn mắc một số khuyết điểm, nhưng vẫn tiến bộ hơn các tuần trước, tớ chúc mừng cả tổ. Sau đây tớ sẽ nói lên kế hoạch tuần tới. Về trực nhật lớp thì bạn Mười và bạn Công sẽ làm. Bạn Tuấn và bạn Dào đi tưới cây, nhặt cỏ. Về học tập bạn Trang và tớ sẽ kèm thêm cho bạn Hoàng và bạn Công. Bài nào không hiểu có thể hỏi tớ và bạn Trang. Buổi họp kết thúc, tớ mong tuần sau chúng ta sẽ làm tốt hơn.''


Thuật lại một phần cuộc họp của tổ em, trong đó có dùng dấu ngoặc kép để dẫn lời nói trực tiếp - Mẫu số 5

Trong cuộc họp tổ tuần trước của chúng tôi, mấy đứa tôi tổ chức bình chọn "người giàu có nhất". Đoạt danh hiệu trong cuộc thi này là cậu Long, bạn thân nhất của tôi. Cậu ta có một "gia tài” về sách các loại: sách bách khoa tri thức học sinh, từ điển tiếng Anh, sách bài tập Toán và Tiếng Việt, sách dạy chơi cờ vua, sách tập y-ô-ga, sách chơi đàn oócgan.


Thuật lại một phần cuộc họp của tổ em, trong đó có dùng dấu ngoặc kép để dẫn lời nói trực tiếp - Mẫu số 6

Cuối tuần trước, tổ em đã có một cuộc họp đánh giá về năng lực trong tuần học vừa qua. Em và bn Liên là 2 tổ trưởng của tổ nên 2 đứa đã phát biểu đầu, mở đầu cuộc họp, bạn Liên dõng dạc phát biểu :'' Tuần học vừa qua chúng ta đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cô giáo đã giao rất tốt, đững đầu lớp, ngoài ra các bạn cũng đã cải thiện nhiều về vấn đề học tập như bạn Thục Quyên không còn thiếu bài nữa, bạn Bắc đã cải thiện chữ viết,... rất đáng khen. Cả tổ vỗ tay hoan hô, tỏ vẻ phấn khởi, em phát biểu thêm :" Tuy vậy, chúng ta không nên mừng vội, tuần vừa qua, chúng ta đã có một số lỗi nhỏ mắc phải khiến thành tích của tổ có giảm chút ít đó là bạn Hiệu đi  học muộn 2 lần, bạn Loan quên việc dội cây làm một cái cây bị héo khô, rất đáng tiếc. Mọi người có vẻ buồn buồn vì thành tích của tổ đã đạt được, ngay cả "anh hề" lúc nào cũng cười của tổ hôm nay cũng tỏ vẻ buồn bã, nhưng rồi chúng em vẫn cố gắng khích lệ nhau, đưa ra mục tiêu và nhưng yếu tố cần cải thiện các vấn đề đã mắc lỗi. Buổi họp kết thúc, mong rằng chúng em sẽ đạt được mục tiêu như đã đặt ra.

--------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn các bài văn mẫu Viết một đoạn văn khoảng 5 câu thuật lại một phần cuộc họp của tổ em, trong đó có dùng dấu ngoặc kép để dẫn lời nói trực tiếp. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tăng thêm nhiều kiến thức. Chúc các bạn học tốt! 

icon-date
Xuất bản : 11/05/2023 - Cập nhật : 30/06/2023