logo
ADVERTISEMENT

Đoạn văn 200 chữ tả cảnh đẹp của địa phương em ở Nghệ An (3 mẫu)

Hướng dẫn Viết đoạn văn tả cảnh đẹp của địa phương em ở Nghệ An ngắn gọn, hay nhất. Giúp các bạn học tốt môn Tiếng Việt 5 và cải thiện khả năng viết đoạn văn tốt nhất.


Đoạn văn 200 chữ tả cảnh đẹp của địa phương em ở Nghệ An - Mẫu 1

Một lần được đến với Nghệ An, tỉnh thành thuộc Bắc Trung Bộ em đã có ấn tượng vô cùng sâu sắc. Đặc biệt là bãi biển Cửa Lò, quanh năm tràn ngập gió biển và hương muối. Mỗi du khách khi đặt chân đến đây đều bị choáng ngợp bởi những cảnh thiên nhiên hay hình ảnh bãi biển với màu xanh mát mát, những sinh biển trên bãi cát trắng tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, sự kết hợp tự nhiên mà đẹp đến lạ. Hình ảnh bãi biển quen thuộc với mặt trời mọc trên biển - một cảnh đẹp vô cùng đẹp đẽ, nao nức lòng người. Đến biển ai cũng muốn ngắm cảnh bình minh tràn đầy sức sống và cảnh hoàng hôn rạo rực lòng người. Những bờ cát trắng với những vỏ sò nhỏ bé trên mặt cát, mỗi gợn sóng nhỏ, sóng lớn tràn vào bờ tạo nên hiệu ứng lấp lánh. Cảnh đẹp của bài biển Cửa Lò đã để lại trong em những kỉ niệm sâu sắc về một vùng đất đẹp và tràn đầy sức sống, thôi thúc em quay trở lại nơi đây.

Viết đoạn văn tả cảnh đẹp của địa phương em ở Nghệ An

Đoạn văn 200 chữ tả cảnh đẹp của địa phương em ở Nghệ An - Mẫu 2

Hè năm ngoái, sau một năm học đầy áp lực và mệt mỏi, em được bố mẹ thưởng cho một chuyến về mảnh đất Nghệ An quê hương Bác Hồ và cũng là quê ngoại của em lại đúng vào mùa hoa hương dương nở đẹp. Đi qua những con đường có hoa hướng dương em vô cùng thích thú và đòi bố mẹ cho đi ngắm cảnh cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn. Khi vừa đến, trước mắt em hiện lên một màu vàng óng ánh của cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn. Những cây hoa hướng dương vươn cao về phía ánh mặt trời với những chiếc lá xanh xanh, trên mỗi cây có một bông hoặc hai bông. Bông hoa hướng dương to tròn, xòe ra khắp hướng. Hoa hướng dương - loài hoa đặc thù luôn hướng về phía ánh mặt trời đúng như tên gọi. Vẻ đẹp của loài hoa chính là điều thú vị thu hút khách du lịch đến tham và trải nghiệm. Chuyến đi này thật đẹp và ý nghĩa, là kỉ niệm không thể nào quên trong em.


Đoạn văn 200 chữ tả cảnh đẹp của địa phương em ở Nghệ An - Mẫu 3

Nghệ An - tỉnh thành có bề dày lịch sử, nơi sản sinh ra những vị anh hùng dân tộc, chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tưởng Võ Nguyên Giáp, Phan Bội Châu,…Những ngày kỉ niệm của đất nước làm cho em có cảm giác thật lạ. Vào dịp nghỉ lễ mùng 2 tháng 9, em được mẹ cho về thăm quê Bác - Nghệ An thân yêu, có dịp được về Làng Sen quê hương của Bác. Khung cảnh thật yên bình với chiếc nhà sàn đơn sơ, rặng tre xanh bên ao cá nhỏ mà khi còn sống Bác đã hết mực yêu thương, chăm sóc gắn bó với Bác. Ngôi nhà của Bác được xây dựng theo kiểu truyền thống bên trong đó có các vật giản dị như chiếc chõng tre, một chiếc phản gỗ, chạn bát, chum nước,…Rặng tre bên nhà Bác xanh tốt, rì rào trong gió. Ao cá của Bác với những chú cá nhỏ thân thiện như đã được Bác nuôi dạy vậy. Tất cả tạo nên khung cảnh bình dị mà đẹp đến lạ thường. Đến đây, em mới biết được nơi sinh ra một vị anh hùng dân tộc, người mà khi nhắc đến đều rất đỗi thân thương và xúc động khi nhớ đến Bác - vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc. Nhớ quê Bác, nhớ về Bác để cho thế hệ trẻ chúng em trân trọng và nhớ ơn Bác - Người đã mang lại tự do và niềm hạnh phúc cho toàn thể dân tộc Việt Nam.

---------------------------

Trên đây Toploigiai cùng các bạn Viết đoạn văn tả cảnh đẹp của địa phương em ở Nghệ An. Mong rằng bạn sẽ thích bài viết này và áp dụng vào bài viết của mình để bài viết được tốt hơn nhé!

ADVERTISEMENT