logo
ADVERTISEMENT

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 6 – 8 dòng) trình bày nghĩ của anh (chị) về khổ thơ dưới đây: Lòng như nắng trải đều, không một phía Hồn như mưa, mưa khắp cả ngàn phương

Trong cuộc sống muôn hình vạn trạng này, tình yêu thương là điều đáng quý nhất. Bởi khi biết yêu thương, con người mới có thể trở thành một người tốt, mới giúp đỡ được lẫn nhau vượt qua khó khăn, thử thách và cuộc đời này mới ý nghĩa hơn. Để làm rõ vấn đề này, mời các bạn cũng đến với bài Viết đoạn văn ngắn (khoảng 6 – 8 dòng) trình bày nghĩ của anh (chị) về khổ thơ dưới đây:

“Lòng như nắng trải đều, không một phía

Hồn như mưa, mưa khắp cả ngàn phương

Tình như gió tỏa về muôn vạn hướng

Sống như là... không cố chấp. Yêu thương."


Viết đoạn văn ngắn (khoảng 6 – 8 dòng) trình bày nghĩ của anh (chị) về khổ thơ dưới đây – Mẫu số 1

Khổ thơ trên là một khổ thơ thật ý nghĩa nằm trong bài thơ Sống như là? Của Thích Tánh Tuệ. Qua khổ thơ, tác giả muốn gửi đến độc giả chúng ta thông điệp thật ý nghĩa trong cuộc sống về sự cho đi và lan tỏa tình yêu thương. Mỗi người chúng ta hãy biến lòng mình trở nên rộng mở, biết bao dung và yêu thương tất cả mọi người, giống như là nắng, là mưa hay gió, những sự vật xuất hiện ở khắp mọi nơi trên cuộc đời này vậy. Hãy lan tỏa yêu thương, không cố chấp với người có như vậy, cuộc sống chúng ta mới thực sự ý nghĩa và đáng quý hơn.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 6 – 8 dòng) trình bày nghĩ của anh (chị) về khổ thơ dưới đây: Lòng như nắng trải đều, không một phía Hồn như mưa, mưa khắp cả ngàn phương

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 6 – 8 dòng) trình bày nghĩ của anh (chị) về khổ thơ dưới đây – Mẫu số 2

Khổ thơ trên nằm ở phần cuối của bài thơ Sống như là? Do tác giả Thích Tánh Tuệ sáng tác. Những câu thơ trong khổ thơ thật ý nghĩa, nó hướng người đọc đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống đó là cho đi yêu thương, để yêu thương lan tỏa. Hãy để tình yêu thương của chúng ta được lan đến muôn nơi như  nắng ấm áp, chảy đến muôn nơi như mưa và bay đến cả nơi xa xôi nhất như gió. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình, vậy nên chúng ta hãy trao yêu thương để nhận lại được yêu thương, buông bỏ cố chấp, hướng đến những điều tích cực.


Viết đoạn văn ngắn (khoảng 6 – 8 dòng) trình bày nghĩ của anh (chị) về khổ thơ dưới đây – Mẫu số 3

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng có lời hát: Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình, đúng là như vậy, mỗi người chúng ta phải biết cho đi thì cuộc sống mới tốt đẹp hơn, giống như những lời thơ trong khổ thơ trên của Thích Tánh Tuệ. Khổ thơ đã gửi gắm đến người đọc chúng ta những thông điệp thật đáng quý về tình yêu thương trong cuộc sống. Muốn có được tình yêu thương đích thực, trước tiên chúng ta phải biết cho đi tình yêu thương. Hãy mở rộng lòng mình và trân trọng, yêu quý mọi người xung quanh, lan tỏa nó đến muôn nơi như ánh mặt trời ấm áp, mưa dịu mát hay gió bay bổng. Để rồi từ đó, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên ý nghĩa hơn và toàn xã hội sẽ phát triển một cách nhân văn hơn.

-----------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn những mẫu Viết đoạn văn ngắn (khoảng 6 – 8 dòng) trình bày nghĩ của anh (chị) về khổ thơ dưới đây. Đây là một khổ thơ hay nằm trong bài thơ Sống như là do Thích Tánh Tuệ sáng tác.

ADVERTISEMENT