logo
ADVERTISEMENT

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật anh hùng sử thi Đam Noi

Sử thi là một tác phẩm văn học dân gian có quy mô hoành tráng, xây dựng những nhân vật anh hùng với sức mạnh và phẩm chất đáng quý. Trong kho tàng sử thi Việt Nam, có lẽ sử thi Đam Noi là một tác phẩm khá nổi bật. Để hiểu hơn về tác phẩm, mời các bạn cùng Toploigiai đến với bài Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật anh hùng sử thi Đam Noi.


Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật anh hùng sử thi Đam Noi – Mẫu số 1

      Nhân vật anh hùng sử thi Đam Noi là nhân vật chính của sử thi Đam Noi, một tác phẩm thuộc thể loại trường ca của Tây Nguyên. Khi đọc truyện, em thấy vô cùng ngưỡng mộ và yêu quý Đam Noi, anh tuy tuổi còn nhỏ nhưng lại vô cùng dũng cảm, tài năng và tốt bụng. Đam Noi dám đi đánh lão độc ác hay bắt thịt người ăn để đòi lại công bằng cho mọi người. Bằng tài trí của mình, Đam Noi đã lừa bắt được các con gái của lão và đốt hết khiên chắn vũ khí lão thường dùng. Tuy lần đầu đánh nhau với lão Đam Noi vẫn còn quá bé nên chỉ đánh hòa được, nhưng ở lần đánh tiếp theo, Đam Noi đã diệt trừ được lão. Từ đó, Đam Noi được sống hạnh phúc cùng gia đình và buôn làng được bình yên trở lại. Đam Noi thật xứng đáng là một trong những anh hùng sử thi của nước ta.

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật anh hùng sử thi Đam Noi

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật anh hùng sử thi Đam Noi – Mẫu số 2

      Sử thi Đam Noi là một trong những sử thi nổi tiếng của các dân tộc ở Tây Nguyên nước ta. Đọc truyện, em cảm nhận được Đam Noi là một người vô cùng tốt bụng, tuổi trẻ tài cao và đặc biệt là mạnh mẽ, dũng cảm. Đam Noi rất nhỏ nhưng đã quyết tâm cùng bốn anh trai của mình tiêu diệt bằng được lão già chuyên bắt người ăn thịt. Bằng sự thông minh, tài trí của mình, anh đã nghĩ ra cách lừa các con gái của lão và đốt hết vũ khí mà lão có. Tuy lão ta vô cùng khỏe mạnh và hung dữ nhưng Đam Noi dũng cảm, không hề sợ hãi lão, anh xông lên và đánh hòa lão lần một. Ở lần thứ hai, Đam Noi đã chiến thắng, tiêu diệt được lão ta và trả lại sự hạnh phúc, bình yên cho buôn làng của mình. Anh hùng Đam Noi quả là một chiến binh dũng cảm và có phẩm chất tốt đẹp, xứng đáng là một trong những vị anh hùng nổi tiếng của sử thi nước ta bên cạnh Đam Săn.

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật anh hùng sử thi Đam Noi

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật anh hùng sử thi Đam Noi – Mẫu số 3

      Đam Noi là vị anh hùng sử thi mà em đặc biệt yêu thích. Anh vô cùng tốt bụng, vì dân làng mà cùng bốn anh trai của mình lên đường đi diệt lão độc ác có sức mạnh khổng lồ chuyên ăn thịt người. Với sự thông minh của mình, anh đã nghĩ ra được cách bắt các con lão và hủy vũ khí của lão. Anh dũng cảm xông lên quyết đấu với lão ta, tuy còn nhỏ nhưng đã đánh hòa được lão và lần đánh thứ hai thì đã hoàn toàn chiến thắng, tiêu diệt được kẻ độc ác. Từ đó Đam Noi sống hạnh phúc bên gia đình và buôn làng thân yêu của mình. Anh hùng Đam Noi quả là vị anh hùng đáng được chúng ta kính trọng, anh vừa thông minh, tốt bụng lại dũng cảm hơn người.

>>> Tham khảo: Đọc hiểu Sử thi Đăm Săn (3 đề)

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn những mẫu Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật anh hùng sử thi Đam Noi. Đây là một vị anh hùng nổi tiếng trong sử thi của nước ta, được các dân tộc tại Tây Nguyên xây dựng nên.

ADVERTISEMENT