logo

Viết đoạn văn 5 đến 7 câu với thành ngữ Nghèo rớt mồng tơi

Nghèo rớt mồng tơi là câu thành ngữ quá quen thuộc đối với mỗi người dân chúng ta. Nó dùng để miêu tả sự nghèo đói trong cuộc sống cơ cực này, nói lên sự vất vả của những người đang sống trong hoàn cảnh không mấy được may mắn.


Đoạn văn 5 đến 7 câu với thành ngữ Nghèo rớt mồng tơi - Mẫu số 1

Nhà Dậu nghèo xếp nhất nhì nhất cái làng này. Chỉ vì kiếm đủ tiền để nộp sưu, nộp thuế mà chị Dậu đã phải bán đi hai gánh khoai - đây chính là nguồn thức ăn duy nhất của gia đình hay bán mất đàn chó mới đẻ và thậm chí cả đứa con đầu lòng của mình.Gia đình của chị vốn dĩ đã nghèo rớt mồng tơi và không có gì để làm. Đến nay còn bị áp bức đến đường cùng như vậy khiến cho chị uất ức không nói lên lời. Ở giữa nhà, tiếng khóc giận dữ chứa đầy sự uất hận của chị Dậu vang lên một cách thảm thiết.


Đoạn văn 5 đến 7 câu với thành ngữ Nghèo rớt mồng tơi - Mẫu số 2

“Nghèo rớt mùng tơi” là câu nói dùng để chỉ những người không có điều kiện kinh tế và đang gặp rất nhiều khó khăn. Và lúc này điều mà họ cần đó là tình yêu thương, sự quan tâm và chia sẻ trong cuộc sống này. Nhất là khi con người bị áp lực về tiền bạc và sự bùng nổ của công nghệ thông tin, nhu cầu tình yêu như sợi dây kết nối yêu thương đến gần hơn giữa người với người. Hãy mở lòng và bạn sẽ nhận lại được những gì mình đang có gấp nhiều lần. Chỉ là một động tác dắt người già qua đường, một câu động viên người khác khi họ gặp khó khăn, nhưng nó còn mang một ý nghĩa vô cùng to lớn.


Đoạn văn 5 đến 7 câu với thành ngữ Nghèo rớt mồng tơi - Mẫu số 3

Cái nghèo hay còn được nói vui đó là “nghèo rớt mồng tơi” được định nghĩa là sự thiếu thốn về mọi mặt trong cuộc sống này khiến cho chất lượng cuộc sống không được đảm bảo. Các nguyên nhân chính của nghèo đói được liệt kê là chiến tranh, cơ cấu chính trị, cơ cấu kinh tế, thất bại của quốc gia, lạc hậu về công nghệ, lạc hậu về khía cạnh giáo dục, thiên tai, tăng trưởng dân số quá nhanh và không có sự bình đẳng giữa nam và nữ. Yếu tố rủi ro chính đối với tình trạng nghèo không gì khác đó chính là thất nghiệp hay thiếu việc làm trầm trọng. Các yếu tố nguy hiểm khác là sự phân bố quá mất cân đối của tình trạng thiếu giáo dục và các bệnh mãn tính.

Đoạn văn 5 đến 7 câu với thành ngữ Nghèo rớt mồng tơi - Mẫu số 3

Đoạn văn 5 đến 7 câu với thành ngữ Nghèo rớt mồng tơi - Mẫu số 4

Theo mọi người ý nghĩa của câu thành ngữ “Nghèo rớt mồng tơi” là gì? Theo mình “Nghèo rớt mồng tơi” tức là nghèo đến mức kiệt sức, kiệt quệ... Khi ta nấu canh cải, trong lá tầm ma có rất nhiều lá nên ta đổ canh vào bát, môi canh trơn, không dính chút nào. Còn mùng tơi chính là phần phía trên của chiếc áo tơi. Khi cái áo trong rách, cái lưới ở đó, cho đến khi nó rơi ra, vẫn không thể mua được cái áo khác, điều này chứng tỏ rất nghèo. Cái nghèo đói ở đây còn gì sánh bằng, nó cũng nói lên được sự khổ cực, vất vả trong cuộc sống này mà không mang lại được giá trị gì hết.

----------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn viết đoạn văn 5 đến 7 câu với thành ngữ Nghèo rớt mồng tơi. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập. 

icon-date
Xuất bản : 16/01/2023 - Cập nhật : 04/07/2023