logo
ADVERTISEMENT

Viết bài văn giới thiệu quảng bá tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một tác phẩm hay và nổi bật của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đưa mỗi con người trở về những điều thân thương nhất của hình ảnh làng quê Việt Nam, mời các bạn cùng Toploigiai đến với Viết bài văn giới thiệu quảng bá tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.


Dàn ý viết bài văn giới thiệu quảng bá tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

* Mở bài 

- Những nét chính về tác giả Nguyễn Nhật Ánh

- Dẫn vào tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

* Thân bài 

- Hoàn cảnh sáng tác

- Nội dung chính của tác phẩm

- Hình ảnh nổi bật từ câu chuyện trong tác phẩm

- Những điều hiểu biết chính về tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

=> Khẳng định lại tác phẩm

* Kết bài 

- Cảm nhận riêng của em về tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Viết bài văn giới thiệu quảng bá tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

>>> Xem thêm: Phân tích đoạn trích "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh


Bài văn giới thiệu quảng bá tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

      Với mỗi ai yêu thích sự đằm thắm pha chút nhẹ nhàng và du dương chắc hẳn không còn xa lạ với cái tên Nguyễn Nhật Ánh - một nhà văn nổi bật trong việc sáng tạo văn chương. Không chỉ là người có cách viết hay mà ông còn biết đánh thức tuổi thơ trong tâm hồn mỗi người qua nhiều tác phẩm, sách hay. Những lời nói và tác phẩm đầy chân thực, mộc mạc giản dị nhưng cũng rất đỗi đáng yêu và trong sáng. “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là một tác phẩm như vậy, với đầy đủ những gì trong sáng nhất, ấm áp nhất về một tuổi thơ bên quê hương yêu dấu. 

       Tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh nổi bật lên như một cuốn nhật kí, nhật kí chân thực về cuộc sống thực tại của nhân vật Thiều - một cậu bé sống ở vùng quê nông thôn Việt Nam đầy khó khăn, nghèo khổ. Tình cảm anh em, hàng xóm và những suy nghĩ của đứa trẻ đang trong độ tuổi trưởng thành lên. Tác phẩm như khắc họa nên chính tác giả ở trong đó.

       Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một tác phẩm nói về thời niên thiếu, cái tuổi trẻ mà ai trong mỗi chúng ta đều phải trải qua, cuộc sống diễn ra quá nhanh với nhiều những bộn bề của cuộc sống xô bồ, những công việc, lợi ích cá nhân mà quên đi những kí ức tươi đẹp những hình ảnh giản dị xung quanh chúng ta gọi đó là tuổi thơ, tuổi thơ của mỗi người là khác nhau ở đây, tác giả đã xây dựng nên câu chuyện từ chính tuổi thơ của mình. Khác với ngày nay, khi công nghệ lên ngôi thì tuổi thơ của tác giả là được sống cùng thiên nhiên, sống cùng quê hương yêu dấu, chơi đùa với mọi người. 

Viết bài văn giới thiệu quảng bá tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

      Câu chuyện trong tác phẩm xoay quanh tuổi thơ của anh em Thiều và Tường sống trong bối cảnh làng quê Việt Nam khó khăn. Những tình cảm của cuộc sống về tình yêu thương hay là những lần cãi vã nhiều nỗi đau trong quá trình trưởng thành đã khiến hai anh em có nhiều những quan điểm bất đồng. Tác giả đã khiến cho độc giả nhớ về những ngày tháng tuổi thơ ngọt ngào qua những câu chuyện tuổi thơ. 

      Tác phẩm gồm có 81 chương, mỗi chương đều nói lên những bài học, ý nghĩa to lớn có lúc vui tươi và cũng có khi buồn bã. Với 81 chương, tác giả đã đặt chính mình vào vai phản diện để nói lên vấn đề về đạo đức, về sự vô tâm. Những điều đó được tác giả khắc họa vô cùng chân thực và rõ nét. Cảm tưởng về một tuổi thơ ùa về qua những trang viết trong tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của Nguyễn Nhật Ánh. 

      Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một tác phẩm được in thành sách và nhận giải thưởng danh giá về tác phẩm hay nhất của tuổi thơ tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm là những gì ngọt ngào nhất, người đọc cảm nhận và xúc động trước cái nhìn của tác giả, rất nhiều cảm xúc khác nhau. Tác phẩm được đạo diễn Victor Vũ chuyển thể thành phim vô cùng độc đáo. Những hình ảnh giản dị đó mãi là những kỉ niệm đẹp trong tâm hồn và trong cuộc sống của con người.

---------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang đến cho các bạn Viết bài văn giới thiệu quảng bá tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn, mời các bạn cùng đến với câu hỏi tiếp theo.

ADVERTISEMENT