logo

Vì sao khi luộc rau muống nên cho vào trư­ớc một ít muối ăn (NaCl)?


Vì sao khi luộc rau muống nên cho vào trư­ớc một ít muối ăn (NaCl)?

Vì sao khi luộc rau muống nên cho vào trư­ớc một ít muối ăn (NaCl)?

Do nhiệt độ sôi của nư­ớc ở áp suất 1at là 100oC, nếu ta thêm NaCl thì lúc đó làm cho nhiệt độ của nư­ớc muối khi sôi (dung dịch NaCl loãng) là > 100oC. Do nhiệt độ sôi của nước muối cao hơn của n­ước nên rau chín nhanh hơn, thời gian luộc rau không lâu nên rau ít mất vitamin. Vì vậy khi đó rau muống sẽ mềm hơn và xanh hơn.

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 23/05/2023