logo

Tuổi thơ của mỗi đứa trẻ thường gắn với những trò chơi thú vị. Hãy trình bày cảm nhận về một trò chơi đã gắn bó với tuổi thơ em

Câu hỏi: Tuổi thơ của mỗi đứa trẻ thường gắn với những trò chơi thú vị. Hãy trình bày cảm nhận về một trò chơi đã gắn bó với tuổi thơ em

Lời giải:

Tuổi thơ của mỗi đứa trẻ thường sẽ gắn với rất nhiều trò chơi như nhảy lò co, kéo co, trốn tìm, bịt mắt bắt dê, nhảy dây,... Nhưng đối với em trò chơi gắn bó với tuổi thơ và để lại cho em nhiều kỉ niệm nhất là trò chơi thả diều.

Tuổi thơ của mỗi đứa trẻ thường gắn với những trò chơi thú vị. Hãy trình bày cảm nhận về một trò chơi đã gắn bó với tuổi thơ em

Với những đứa trẻ ở nông thôn như em thì trò chơi thả diều chẳng còn xa lạ gì. Đây chính là thú vui nhàn hạ của mỗi đứa trẻ ở các vùng quê vào mỗi chiều hè mát mẻ. Những cánh diều tuổi thơ sẽ mãi là kỉ niệm mà em không thể quên.

Cánh diều thông thường thường có hình trăng lưỡi liềm, khung diều làm bằng tre mềm và cánh diều sẽ có hình cong. Khi chơi người thả diều sẽ dựa vào sức gió để đưa diều lên cao bằng một sợi dây dài. Khi thả diều, gió không cần phải quá mạnh mà chỉ cần có gió nhẹ. Nơi thả diều lí tưởng nhất là những cánh đồng hoặc những khoảng không rộng không vướng vật cản. 

Chơi thả diều cũng rất đơn giản nhưng lại mang tới nhiều niềm vui và hứng khởi cho mọi người, nhất là đối với trẻ con. Những đứa trẻ nhìn cánh diều bay trong gió và ngắm nhìn chúng với đủ loại sắc màu, hình dáng thật vui mắt làm sao. Khi thả diều chỉ cần chờ lúc có gió lớn thổi qua, tung diều lên là nó có thể bay cao. Nhưng với những người thiếu kiên nhẫn thì khó có thể chơi trò này, vì phải tung diều lên rất nhiều lần thì diều mới có thể bay. Trò chơi thả diều như một nét văn hóa đặc trưng ở vùng nông thôn, những đứa trẻ lớn lên đều ít nhiều biết đến trò chơi thú vị này. Sẽ thật buồn nếu những ai không được trải qua những giây phút thoải mái, êm đềm, thư giãn và đầy hồi hộp với trò chơi này. Trò chơi thả diều cứ thế ăn sâu vào tiềm thức của rất nhiều những đứa trẻ nông thôn, nó đã theo em lớn lên, theo em đến những mảnh đất xa xôi. Mỗi người đều sẽ có một miền ký ức, những dòng chảy thời gian về tuổi thơ cứ thế neo đọng lại mãi trong kí ức và đối với em những buổi chiều hè mát mẻ cùng các bạn trong xóm thả diều ngoài bờ đê sẽ là những kí ức đẹp mà em không thể nào quên.

Theo thời gian trò chơi thả diều đã không còn xuất hiện nhiều nữa nhưng đối với các thế hệ trước kia và thế hệ của em thì hình ảnh cánh diều tung bay phấp phới trong gió với những đứa trẻ chạy theo sau nô đùa sẽ mãi là kỉ niệm đẹp, không thể phai nhòa.

>>> Xem thêm: Viết 4  -5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em

--------------------

Hi vọng, với những trò chơi dân gian thú vị như thả diều sẽ được nhiều người biết đến hơn, để tuổi thơ của các em nhỏ không bị công nghệ hóa như hiện nay. Ngoài trò chơi thả diều còn rất nhiều trò chơi dân gian khác cũng rất thú vị. Cùng theo dõi Toploigiai để đón đọc những bài viết hay hơn nhé.

icon-date
Xuất bản : 26/12/2022 - Cập nhật : 30/06/2023