logo
ADVERTISEMENT

Từ nào dưới đây chứa tiếng bảo có nghĩa là “giữ, chịu trách nhiệm”


Từ nào dưới đây chứa tiếng bảo có nghĩa là “giữ, chịu trách nhiệm”

A.  Bảo kiếm 

B. Bảo toàn

C.  Bảo ngọc 

D. Gia bảo

Trả lời:

Đáp án B. Bảo toàn


Khái niệm trách nhiệm

Trách nhiệm được hiểu là điều gì đó cần phải làm, gánh vác. Tức cá nhân phải đảm bảo hoàn thành công việc như đã cam kết trước đó, nếu không thực hiện đúng thì hoàn toàn chịu trách nhiệm trước mọi tổn thất gây ra.

Từ nào dưới đây chứa tiếng bảo có nghĩa là “giữ, chịu trách nhiệm”

Những việc làm của người có trách nhiệm

- Tuân thủ kỷ luật: Mỗi cá nhân cần nhận thức chính xác những công việc của bản thân cần thực hiện, trình tự cũng như cách thức hoàn thành công việc được giao.

- Biết giải quyết vấn đề khi gặp phải: Những khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống là khó tránh khỏi nhưng học cách giải quyết khó khăn thì đó mới là việc quan trọng nhất. Trước hết cần phải giữ được cảm xúc, bình tĩnh thì mới giải quyết được công việc. 

- Thành thạo nhiều công việc: tức là rèn luyện kỹ năng thực hiện được nhiều việc cùng lúc. Luôn không ngừng học hỏi để có thêm nhiều kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

- Quản lí tiền bạc: Cần học cách chi tiêu, quản lý tiền bạc một cách thông minh, hợp lý nhất

- Tiếp nhận phản hồi: Khi nhận được nhận xét, phê bình từ công việc. Chúng ta không nên tự ái, hờn dỗi mà thay vào đó là tiếp nhận, tìm cách khắc phục sai xót để bản thân trở nên hoàn thiện hơn.

- Không trì hoãn: Người có trách nhiệm không trì hoãn công việc mà sẽ luôn cố gắng hoàn thiện chỉ tiêu sớm nhất.

ADVERTISEMENT