logo
ADVERTISEMENT

Top 3 mẫu Tóm tắt truyện Ông Cá Hô ngắn gọn

Nếu người đọc muốn tìm một văn bản nói về tình yêu đích thực, một tình yêu mãnh liệt Toploigiai xin giới thiệu với các bạn truyện Ông Cá Hô. Câu chuyện cho ta một cái nhìn mới mẻ về tình yêu đích thực. Dưới đây là những bài viết Tóm tắt truyện Ông Cá Hô được biên soạn và tổng hợp ngắn gọn, mời các bạn tham khảo!


Tóm tắt truyện Ông Cá Hô – Mẫu 1

 Câu chuyện Ông Cá Hô kể về cuộc đời lang bạt của một ông lão đánh cá. Thời còn trẻ chỉ do thầm yêu một cô gái tên đào Hồng Điệp nên ông quyết định đi theo gánh hát chỉ vì được ở bên cô, được một thời gian thì gánh hát tan rã. Ông và đào Hồng Điệp đã ở lại ngay tại ngôi làng nghèo tỉnh Long Xuyên để bươn trải. Ông hành nghề bắt cá hô còn đào Hồng Điệp được nhận làm chân rửa bát tại một quán cà phê. Cá hô là một loại cá rất to và tinh khôn, không phải ai cũng bắt được. Nhưng vì muốn chuộc đào Hồng Điệp về bên mình, Kép Hoàng Dương đã ngày đêm cố gắng. Đến ngày ông bắt được con cá hô rất to, khoảng 200kg đến chuộc đào Hồng Điệp thì bị từ chối. Rồi đào Hồng Điệp lại được nhận tại một gánh hát bên chợ, ông vẫn miệt mài với nghề đánh cá hô. Hàng ngày mang cá đến trước của gánh hát của người ông thầm thương suốt bao năm bán. Từ đó, ông được mọi người gọi với cái tên là Ông Cá Hô. Thời gian thấm thoát thoi đưa, đến một ngày gánh hát của đào Hồng Điệp bị lính phá, ông đứng ra bảo vệ để đào Hồng Điệp được tiếp tục với đam mê của mình. Cuối cùng, ông bị bắt và vào tù. Sau đó, cuộc đời ông lận đận nay Bắc mai Nam và đến khi già ông quay về Long Xuyên. Lúc này ông vẫn chỉ dành cả trái tim cho đào Hồng Điệp nhưng cô đã có người chở che, bao bọc. Nhìn cô sống hạnh phúc cũng đủ làm ông vui. Có thể thấy tình yêu ông dành cho đào Hồng Điệp là vĩnh hằng, tình yêu đâu cần sự chiếm hữu, chỉ cần nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc là đủ.


Tóm tắt truyện Ông Cá Hô – Mẫu 2

Tại một làng quê nghèo nọ của tỉnh Long Xuyên, nơi mà người dân không có cơm ăn áo mặc. Rồi một ngày có gánh hát đến diễn, cơm cũng không có để ăn nên người dân cũng không có tiền xem gánh hát. Sau hôm đó gánh hát tan rã, mỗi người một phương nhưng lại có 2 người xin ở lại với làng. Đó là đôi bạn diễn của gánh hát, trong đó có một chàng trai tên là Kép Hoàng Dương yêu thầm cô gái là đào Hồng Điệp. Cô gái sống với nghề rửa bát tại một quán hát, chàng trai làm nghề đánh cá hô. Vì rất giỏi đánh loài cá đấy nên đã được mọi người đặt cho một cái biệt danh là Ông Cá Hô. Ngày ngày anh ta cố gắng bắt cá để có thể chuộc người mình yêu về bên mình nhưng không thể. Đến một ngày vì muốn bảo vệ người mình yêu nên đã đánh nhau, rồi anh ta phải sống trong cảnh tù tội. Sau khi ra tù một thời gian, anh ta quay lại tìm đào Hồng Điệp, lúc đó cô ta đã có người bên cạnh. Tuy vậy, anh ấy không hề bỏ đi nơi khác mà vẫn tiếp tục sống ở đó đến già, ngày ngày nhìn thấy người con gái mình thương hạnh phúc, vui vẻ là mãn nguyện rồi. Câu chuyện kể về tình yêu đẹp mà Kép Hoàng Dương dành cho đào Hồng Điệp nhưng lại mang đến cái kết buồn cho đôi nam nữ.

Tóm tắt truyện Ông Cá Hô

Tóm tắt truyện Ông Cá Hô – Mẫu 3

Mỗi chúng ta đều biết yêu, đang yêu, đã yêu và sẽ yêu. Câu chuyện của Ông Cả Hò truyền cảm hứng cho người đọc về một tình yêu mãnh liệt, bất diệt của một ông lão đánh cá với Hồng Điệp. Từ nhỏ anh đã thầm yêu cô, vì cô mà anh có thể làm bất cứ điều gì, đi bất cứ đâu miễn là ở bên cô, che chở cho cô. Nhưng vì chính cái nghèo lúc bấy giờ đã ngăn cản hai người thành một đôi. Ông lão đánh cá vẫn luôn đứng sau lưng nhìn cô, nhưng không phải là người xứng đáng đứng cạnh cô. Anh sẵn sàng hy sinh bản thân chỉ để bảo vệ cô, sẵn sàng từ bỏ mạng sống của mình và chỉ muốn cô được sống với đam mê và khát khao của anh. Để rồi khi về già, anh vẫn âm thầm dõi theo người mình thầm yêu suốt đời. Và Hồng Điệp đã có một người khác, một người đường đường chính chính được cô nắm tay, che chở, chở che. Đối với lão ngư, tình yêu không cần ở bên nhau mới hạnh phúc, chỉ cần thấy cô ấy bình yên là đủ. Và anh sẽ vẫn chỉ yêu một mình cô đào Hồng Điệp, suốt đời, suốt kiếp!

---------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn tìm hiểu về Top 3 mẫu Tóm tắt truyện Ông Cá Hô ngắn gọn. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT