logo
ADVERTISEMENT

Hãy chỉ ra những chi tiết đặc sắc trong văn bản Bạch tuộc mà em ấn tượng

Đoạn trích “Bạch tuộc” kể về chuyến hành trình gặp phải bạch tuộc khổng lồ của những thành viên trên tàu ngầm của thuyền trưởng Nê-mô. Sau khi tìm hiểu đoạn trích, hãy chỉ ra những chi tiết đặc sắc trong văn bản Bạch tuộc mà em ấn tượng. Dưới đây là các bài văn đầu được biên soạn và tổng hợp, Toploigiai mời các bạn cùng tham khảo nhé!


Mẫu số 1

Với nghệ thuật miêu tả đặc sắc và trí tưởng tượng phong phú, nhà văn cho em thấy được thành tựu ra đời của tàu ngầm cùng với hình ảnh loài thủy quái bạch tuộc. Chi tiết tàu ngầm No-ti-lớt lặn xuống sâu hai, ba, ngàn mét. Trong thời điểm đó, tàu ngầm mới đang được đưa vào thử nghiệm nhưng tác giả đã đưa ta đến viễn cảnh tàu ngầm có thể lặn xuống sâu hai, ba ngàn mét. Tiếp theo là hình ảnh hung tợn của bạch tuộc khổng lồ với những xúc tu dài gấp đôi cơ thể, uốn cong tấn công con tàu của các thủy thủ. Nhà văn đã đưa chúng ta từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác bởi câu chuyện li kì, đầy cuốn hút.

Hãy chỉ ra những chi tiết đặc sắc trong văn bản Bạch tuộc mà em ấn tượng

Mẫu số 2

Đoạn trích “Bạch tuộc” kể lại sự kiện chiến đấu giữa những thủy thủ trên tàu ngầm No-ti-lớt với những con bạch tuộc. Theo em, tình huống đặc sắc nhất trong văn bản chính là trận chiến giữa bạch tuộc hung tàn với những người thủy thủ dũng cảm, liều lĩnh. Con bạch tuộc được nhà văn miêu tả với cơ thể dài chừng 8 mét, tám chân từ đầu mọc ra gấp đôi và luôn uốn cong cuốn lấy thuyền của các thủy thủ. Cái vòi cuốn chặt lấy một thủy thủ, cơ thể nó phun ra chất lỏng màu đen gớm ghiếc tưởng chừng như nuốt chửng mọi người. Hình ảnh bạch tuộc hiện lên thật đáng sợ, là một mối nguy hiểm đe dọa con người.


Mẫu số 3

Qua văn bản “Bạch tuộc” em ấn tượng với chi tiết tàu ngầm dựa vào những thành tựu khoa học. Nhà văn đưa ra những miêu tả về thiên nhiên kì bí, từ đáy biển nổi lên những mỏm đá lớn dựng đứng, phủ đầy những loài tảo khổng lồ. Một số đặc điểm trên tàu đầy thú vị như các loại súng bắn, tàu chạy bằng chân vịt, khả năng lặn sâu và chiến đấu của con tàu. Bên cạnh đó, với trí tưởng tượng phong phú, nhà văn mô tả hình ảnh những con bạch tuộc khổng lồ, với những xúc tu và hàm răng bám chặt lấy con tàu, tấn công các thủy thủ. Qua đó, em thấy được lòng dũng cảm, tinh thần đồng đội đoàn kết của mọi người khi dùng vũ khí cùng nhau đáp trả những đòn tấn công quái ác của con bạch tuộc. Em cũng thấy được sự tiếc thương vô bờ bến đối với thành viên đã hi sinh trong cuộc chiến với quái vật biển sâu. 

------------------------------

Trên đây một số bài văn mẫu hãy chỉ ra những chi tiết đặc sắc trong văn bản Bạch tuộc mà em ấn tượng do Toploigiai biên soạn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm kiến thức tham khảo hữu ích cho quá trình học tập và đạt thành tích tốt trong kì thi sắp tới. Chúc các bạn học thật tốt!

Tham khảo các bài học khác

ADVERTISEMENT