logo
ADVERTISEMENT

Qua văn bản Tháng Giêng, mơ về trăng non rét ngọt, viết đoạn văn (5-7 câu) cảm nhận về cảnh sắc và không khí mùa xuân quê hương em

Hình ảnh mùa xuân Hà Nội dưới ngòi bút của Vũ Bằng mang nhiều nét đẹp khó thể quên. Vậy qua văn bản Tháng Giêng, mơ về trăng non rét ngọt, hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) nêu cảm nhận về cảnh sắc và không khí mùa xuân ở quê hương em. Các bài văn mẫu dưới đây được biên soạn và tổng hợp ngắn gọn, Toploigiai mời bạn cùng tham khảo nhé!


Mẫu số 1

Mỗi mùa hoa đào nở, báo hiệu xuân sang, trăm hoa đua nở, những chú chim díu dít ca vang bản giao hưởng tuyệt với của mùa xuân. Trên con đường nhỏ quê em cứ hễ xuân đến Tết về, nhà nhà treo những lá cờ đỏ sao vàng rực rỡ. Mọi người nô nức chuẩn bị đón xuân, các cô các chú bày bán những cành mai, cành đào tươi thắm. Nhà nhà đua nhau chuẩn bị những tàu lá dong óng ả, những thúng gạo nếp, thịt lợn, đỗ vàng ươm để gói chưng, bánh dày. Bầy trẻ thơ nô đùa, háo hức chuẩn bị những bộ quần áo sặc sỡ để đón Tết. Mùa xuân quê hương em là vậy đó, mùa xuân đem đến một sức sống mới cho thiên nhiên, con người nơi đây.


Mẫu số 2

Qua văn bản Tháng Giêng, mơ về trăng non rét ngọt, viết đoạn văn (5-7 câu) cảm nhận về cảnh sắc và không khí mùa xuân quê hương em

Xuân đến với quê hương em thật hiền hòa và dịu mát. Mùa Xuân đến là lúc thiên nhiên thay cho mình một màu áo mới. Những chú ong đua nhau tìm hoa, hái mật. Những chú chim thi nhau cất lên những âm thanh thánh thót chào đón mùa Xuân về. Chồi non bắt đầu đâm trồi, nảy lộc và mặt trời chiếu rọi ánh nắng ấm áp tổ diểm thêm cho mùa xuân mến yêu. Xuân đến cũng có nghĩa là Tết đến, người người nô nức gói bánh chưng, bánh dày để tế đất trời. Mọi người được đoàn tụ để cùng đón Xuân, đón lấy sự an lành, sung túc.


Mẫu số 3

Mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta bốn mùa trong dất trời, mỗi mùa đều mang một nét đẹo riêng. Nhưng có lẽ, mùa xuân là một mùa khiến ta lưu luyến, mùa Xuân quê hương em cũng tuyệt vời như vậy. Nàng Xuân đến quê hương em mang theo tiết trời mát mẻ, rửa trôi những u ám của mùa đông lạnh lẽo bằng những cơn mưa xuân dịu mát. Trên con đường xóm nhỏ quê em, những cô đào, cô mai thi nhau đua nở. Tiếng cười vui đùa của những đứa trẻ với niềm vui, niềm háo hức khi đón xuân về. Mọi người no nức chào đón xuân bằng những cặp bánh chưng, bánh dày, những bộ quần áo mới, bỏ qua những chuyện của năm cũ đến chào đón một năm mới bắt đầu.


Mẫu số 4

Không khí mùa Xuân ở quê hương em thật đẹp biết bao! Bước qua mùa Đông lạnh giá, mùa Xuân đến mang theo những cơn mưa phùn nhẹ, giúp cho vạn vật có thêm sức sống mới. Ánh nắng dịu dàng của mùa Xuân xua tan đi cái lạnh giá của mùa Đông, đánh thức những chồi non bắt đầu nảy nở. Trên bầu trời trong xanh, những chú chim cất tiếng hót véo von tạo nên bản hòa tấu cho mùa Xuân thêm sắc màu. Mùa Xuân đến cũng là mùa của sự đoàn viên, mọi người quây quần bên nhau đón Tết cổ truyền của dân tộc. Em yêu mùa Xuân quê hương em vì mùa Xuân mang lại một nét đẹp cuốn hút, mùa xuân của sự khởi đầu mới tràn đầy hi vọng.

------------------------------

Trên đây là một số bài văn mẫu qua văn bản Tháng Giêng, mơ về trăng non rét ngọt, hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) nêu cảm nhận về cảnh sắc và không khí mùa xuân ở quê hương em do Toploigiai biên soạn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm kiến thức tham khảo hữu ích cho quá trình học tập và đạt thành tích tốt trong kì thi sắp tới. Chúc các bạn học thật tốt!

Tham khảo các bài học khác

ADVERTISEMENT