logo
ADVERTISEMENT

Tóm tắt Tác phẩm Hoa trái quanh tôi của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường

Đối với xứ Huế, Hoàng Phủ Ngọc Tường đã giành nhiều sự ưu ái và tình yêu cho nó không chỉ về con người, thiên nhiên, cảnh vật mà còn cả văn hóa. Do đó, đã có rất nhiều tác phẩm nổi bật ra đời viết về nơi đây và “Hoa trái quanh tôi” chính là một trong số đó. Cùng Toploigiai đi Tóm tắt Tác phẩm Hoa trái quanh tôi của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường để hiểu rõ hơn về tác phẩm này nhé!


Tóm tắt Tác phẩm Hoa trái quanh tôi của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường - Mẫu số 1

Tóm tắt Tác phẩm Hoa trái quanh tôi của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường - Mẫu số 1
Vườn An Hiên

Bộc lộ quan điểm của mình, Hoàng Phủ Ngọc Tường có nói: “Hình như khi xây dựng nên đô thị của mình, người Huế không bộc lộ cái ham muốn chế ngự thiên nhiên theo cách người Hy Lạp và người La Mã, mà chỉ tìm cách tổ chức thiên nhiên trở thành một kẻ có văn hóa để có thể tham dự một cách hài hòa vào cuộc sống của con người, cả bên ngoài và bên trong.” Do ở Huế, khắp nơi đều là những loài cây tuyệt đẹp. Được lớn lên ở Huế là điều mà tác giả trân trọng nhất vì không ít thành phố có thể có tình cảm gắn bó giữa con người và cây cảnh như này. Vườn ở Huế gắn với khái niệm kinh tế vườn. Vườn ở thường có cổng gạch, mái khá rộng, phía ngoài trồng vài cây có quả, đây là chút di sản tinh thần để đời cho con cháu. Sở thích của tác giả chính là được đi dạo và thưởng trà trong khu vườn nhà bà Lan Hữu - vườn An Hiên. Nơi đây không chỉ có nhiều cây, nhiều hoa mà còn có cả nhiều lời tâm sự không chỉ của chủ nó mà còn của các vị khách đến thăm.


Tóm tắt Tác phẩm Hoa trái quanh tôi của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường - Mẫu số 2

Tóm tắt Tác phẩm Hoa trái quanh tôi của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường - Mẫu số 2

Dù đã đi nhiều nơi nhưng nơi mà Hoàng Phủ Ngọc Tường muốn quay trở lại và ở nhất là Huế. Huế là nơi tổng hòa của tất cả cái đẹp từ thiên nhiên, con người, văn hóa đến cảnh vật. Cái để lại trong lòng tác giả nhiều ấn tượng nhất là cây côi và khu vườn ở Huế. Có thể nói, đối với tác giả, khắp nơi ở Huế đều hội tụ những loại cây đẹp nhất. Nơi mà Hoàng Phủ Ngọc Tường thích đến nhất và hoạt động mà ông mê nhất là đến vườn An Hiên của bà Hữu Lan, thưởng trà và ngắm nhìn các loài cây khác nhau. Mỗi mùa lại có một loài cây khác nhau và mỗi loài cây lại mang một vẻ đẹp riêng. Vườn An Hiên chính là kiểu vườn thường thấy ở Huế và nó đã mang lại nét đẹp độc đáo về bản sắc văn hóa cho nơi đây.

--------------------------

Trên đây chính là bài Tóm tắt Tác phẩm Hoa trái quanh tôi của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường ngắn gọn nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và đạt điểm cao nhé. 

ADVERTISEMENT