logo
ADVERTISEMENT

[Sách mới] Lý thuyết GDCD 7 Bài 1 Cánh diều: Tự hào về truyền thống quê hương

Tóm tắt Lý thuyết GDCD 7 Bài 1 ngắn nhất Cánh Diều. Tổng hợp, tóm lược nội dung Bài 1: Tự hào về truyền thống quê hương trang 5, 6, 7, 8, 9 dễ hiểu.

Bài 1: Tự hào về truyền thống quê hương trang 5, 6, 7, 8, 9 SGK Giáo dục công dân 7 - Cánh Diều

>>> Xem thêm: Soạn GDCD 7 Bài 1: Tự hào về truyền thống quê hương - Cánh diều


1. Truyền thống quê hương

Truyền thống quê hương là những giá trị tốt đẹp, riêng biệt của mãi vùng miền, địa phương, được hình thành và khẳng định qua thời gian, được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Những truyền thống tốt đẹp của quê hương như: yêu nước, đoàn kết, kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm; cần cù, sáng tạo trong lao động; tôn sư trọng đạo, hiếu học, hiếu thảo; các lễ hội văn hoá truyền thống, những loại hình nghệ thuật dân gian, nghề truyền thống,... được biểu hiện cụ thể ở mỗi vùng miền, địa phương.


2. Giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương

Để giữ gìn truyền thống tốt đẹp của quê hương, mỗi người cần:

- Siêng năng, kiên trì học tập và rèn luyện, đoàn kết giúp đỡ nhau, chủ động và tích cực tham gia các hoạt động của cộng đồng, góp phần vào sự phát triển của quê hương.

- Phê phán những hành động làm tổn hại đến truyền thống tốt đẹp của quê hương.

>>> Xem toàn bộ: Tóm tắt lý thuyết GDCD 7 ngắn gọn Cánh Diều

-------------------------------

Trên đây Top lời giải đã cùng các bạn Tóm tắt Lý thuyết GDCD 10 Bài 1 Cánh Diều trong bộ SGK Cánh Diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Top lời giải đã có đầy đủ các bài soạn cho các môn học trong các bộ sách mới Cánh Diều, Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức. Mời các bạn hãy click ngay vào trang chủ Top lời giải để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!  

ADVERTISEMENT