logo

Tóm tắt Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 7 ngắn nhất Kết nối tri thức

Tóm tắt Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 7 ngắn nhất Kết nối tri thức. Tổng hợp, tóm lược nội dung Bài 7: Giới thiệu về rừng trang 29, 30, 31, 32 dễ hiểu.

Bài 7. Giới thiệu về rừng trang 29, 30, 31, 32 SGK Công nghệ 7 - Kết nối tri thức

>>> Xem thêm: Soạn Công nghệ 7 Bài 7: Giới thiệu về rừng - Kết nối tri thức


I. Rừng và vai trò của rừng

Các vai trò khác của rừng:

- Rừng là lá phổi xanh, giúp lọc sạch khí độc hại, điều hòa khí hậu: Rừng giống như một nhà máy thu nhận khí CO2 và sản xuất ra khí O2,… Đặc biệt là trong tình trạng trái đất đang ngày một nóng lên như hiện nay, thì việc giảm lượng khí CO2 là điều cực kì quan trọng.

- Rừng làm tăng độ phì nhiêu cho đất, bồi dưỡng tiềm năng của đất: Khả năng chế ngự dòng chảy của rừng giúp ngăn chặn sự bào mòn đất. Đặc biệt là ở những vùng đồi núi có độ dốc lớn. Rừng giữ cho lớp đất mặt không bị xói mòn đi. Cùng với đó là mọi đặc tính vi sinh vật học và lí hóa cũng như độ phì nhiêu của đất được giữ nguyên.

- Rừng cung cấp nhiều thảo dược quý: đương quy, tam thất, đỗ trọng, thảo quả, hồi,…

- Góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp chế biến lâm sản, gỗ, sợi, giấy, gỗ trụ mô,… phát triển mạnh mẽ.

- Được sử dụng để sản xuất, khai thác gỗ và một số loại lâm sản.

- Là nơi bảo vệ di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh

- Là địa điểm du lịch thu hút khách tham quan.


II. Các loại rừng phổ biến ở Việt Nam

Một số rừng ở Việt Nam:

+ Rừng sản xuất: Rừng keo trồng (Đồng Hỉ - Thái Nguyên); Các rừng ở Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Định, Quảng trị, vùng Tây Nguyên và Đông Bắc Bộ (Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang và một số tỉnh lân cận khác)

+ Rừng đặc dụng: Rừng Cúc Phương (Ninh Bình); Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình); Vườn quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ); Khu Bảo tồn thiên nhiên Thanh Phú (Bến Tre); Vườn Quốc Gia Bái Tử Long (Quảng Ninh); Vườn Quốc Gia Ba Bể ( Bắc Cạn); Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình); Rừng U Minh ( Kiên Giang); Rừng Yok Đôn (Đắk Lắk) ...

+ Rừng phòng hộ: Rừng Sơn Động (Bắc Giang); Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau; Khu rừng phòng hộ xung yếu và sản xuất Lâm ngư trường 184 ( Cà Mau); Rừng phòng hộ ven biển Nhà Mát (Bạc Liêu)...

>>> Xem trọn bộ: Tóm tắt lý thuyết Công nghệ 7 ngắn gọn Kết nối tri thức

-----------------------------

Trên đây Top lời giải đã cùng các bạn Tóm tắt Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 7 Kết nối tri thức trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Top lời giải đã có đầy đủ các bài soạn cho các môn học trong các bộ sách mới Cánh Diều, Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức. Mời các bạn hãy click ngay vào trang chủ Top lời giải để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!  

icon-date
Xuất bản : 18/07/2022 - Cập nhật : 29/07/2022