logo
ADVERTISEMENT

Top 3 mẫu Tóm tắt bài Đồng Tháp Mười mùa nước nổi

Đồng Tháp Mười - nơi mang vẻ đẹp vừa đơn sơ lại vừa có chất riêng. Tác giả Văn Công Hùng không giữ vẻ đẹp ấy cho riêng mình, mà muốn lan tỏa đến cho mọi người cùng biết nên văn bản Đồng Tháp Mười mùa nước nổi đã ra đời. Dưới đây là một số bài mẫu Tóm tắt bài Đồng Tháp Mười mùa nước nổi hay và ngắn gọn nhất, Toploigiai mời bạn cùng tham khảo nhé!


Tóm tắt bài Đồng Tháp Mười mùa nước nổi – Mẫu 1

Bài kí Đồng Tháp Mười mùa nước đã nêu lên những vẻ đẹp của Đồng Tháp Mười. Mỗi khi nhắc đến Đồng Tháp Mười là phải nói đến lũ đầu tiên – nguồn sống của cư dân miền này. Thứ hai là tràm chim, đó chính là sự kết hợp giữa rừng tràm và chim bay dày đặc như vườn. Và thứ ba là đặc sản của vùng non nước này - món bông điên điển xào tôm và cá linh kho ngót. Thứ tư là sen chen giữa rừng tràm, sen vươn lên giữa nắng đầy kiêu hãnh và tự tin khoe sắc, nổi bật giữa khu rừng khi mang màu sắc riêng. Thứ năm là khu di tích Gò Tháp – di tích quốc gia và được công nhận từ năm 1998, nó chứa đựng nhiều giá trị văn hóa - lịch sử của dân tộc ta. Cuối cùng không thể quên được là những người dân hiền lành, năng động và khu đô thị Cao Lãnh hiện đại trẻ trung. Bài du kí đã giúp cho em hiểu biết hơn về vùng đất Tháp Mười, về khung cảnh thiên nhiên, con người, nét đẹp văn hóa, di tích lịch sử lâu đời và văn hóa ẩm thực nơi đây. Từ đó khơi gợi trong con người em niềm yêu thích và muốn khám phá mảnh đất này hơn nữa.

Tóm tắt bài Đồng Tháp Mười mùa nước nổi

Tóm tắt bài Đồng Tháp Mười mùa nước nổi – Mẫu 2

Văn Công Hùng là một nhà văn có tên tuổi trên văn đàn Việt Nam, văn chương của anh được đúc kết từ những trải nghiệm thực tế cuộc sống. Và vẻ đẹp của Đồng Tháp Mười cũng khiến anh xúc động và viết nên một bài văn tế dành tặng cho vùng đất này. Trong chuyến hành trình, tác giả đã hiểu thêm về cảnh sắc, thiên nhiên, di tích, ẩm thực và con người nơi đây. Nói đến Đồng Tháp Mười, điều đầu tiên không thể không nhắc đến là lũ. Các kênh rạch ở đây chằng chịt nối các đảo, đồi, ... thành một vùng đồng bằng rộng lớn. Ở đây thiên nhiên trong lành khiến tôi muốn hòa mình vào thiên nhiên. Rừng tràm, đầm sen và các loài chim bao phủ khắp khu rừng tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, tác giả còn được thưởng thức hai món ăn đặc biệt ở đây là cá linh và bông điên điển. Từ thành phố Cao Lãnh, tác giả đến khu di tích Gò Tháp. Đây là một gò đất rộng và cao, có nền gạch cổ, tháp được công nhận là di tích quốc gia gắn liền với hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Người dân nơi đây mến khách, luôn vui vẻ, năng động và dễ hòa nhập.


Tóm tắt bài Đồng Tháp Mười mùa nước nổi – Mẫu 3

Tác giả đã có dịp được người bạn của mình là nhà văn Hữu Nhân dẫn di tham quan Đồng Tháp Mười để khám phá những vẻ đẹp nổi bật ở nơi đây và lưu giữ từng chi tiết để viết ra bài Đồng Tháp Mười mùa nước nổi. Chỉ cần nghe đến cái tên chúng ta đều có thể biết được đặc điểm riêng biệt của vùng này chính là mùa lũ hay còn được gọi với cái tên là mùa nước nổi. Đó là vẻ đẹp, là linh hồn của Đồng Tháp Mười. Bên cạnh đó còn có rừng tràm hay đàn chim bay thẳng cánh, khiến cho tác giả như bị hút hồn bởi vẻ đẹp nơi đây vậy. Những món ăn đặc sản của Đồng Tháp Mười như: cá linh, bông điên điển cũng để lại những ấn tượng trong lòng tác giả. Hay là bạt ngàn sen chen giữa rừng tràm – hình ảnh nổi bật giữa rừng cây. Và Đồng Tháp Mười còn nổi bật với khu di tích Gò Tháp. Và cuối cùng là sự vui vẻ, hòa đồng của người dân nơi đây, đó là sự hiếu khách mà ông được trải nghiệm. Đồng Tháp Mười còn có những kiến trúc mang một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp độc lạ mà chỉ nơi đây mới có.

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn tìm hiểu về Top 3 mẫu Tóm tắt bài Đồng Tháp Mười mùa nước nổi. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT