logo
ADVERTISEMENT

Hãy viết câu mở đoạn cho một trong hai đoạn văn ở bài tập 2 theo ý của riêng em giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức môn Tiếng Việt lớp 5

Hầu hết các câu mở đoạn là câu tóm gọn nội dung cho cả đoạn văn. Do đó có thể thấy việc viết câu mở đoạn là rất quan trọng. Hãy viết câu mở đoạn cho một trong hai đoạn văn ở bài tập 2 theo ý của riêng em giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức môn Tiếng Việt lớp 5 cùng Toploigiai bạn nhé!


Đề bài:

Hãy viết câu mở đoạn cho một trong hai đoạn văn ở bài tập 2 theo ý của riêng em? Phần soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh – Tuần 7, trang 70 – 72 SGK Tiếng Việt 5 Tập 1.

Đoạn 1:

[…] Phần phía nam của dải Trường Sơn nằm ở đây với nhiều ngọn núi cao từ 2000 đến 2600 mét, quanh năm mây phủ trắng đầu. Bên những chóp núi cao là những thảm rừng dày. Có nhiều khu nguyên sinh từ bao đời nay chưa in dấu chân người.

Đoạn 2:

[…] Những đồi tranh vàng óng lao xao trong gió nhẹ. Những đồi đất đỏ như vung úp nối nhau chạy tít tắp tận chân trời. Đó đây, những cụm rừng xanh thẫm như ốc đảo nổi lên giữa thảo nguyên. Những đồn điền cà phê, chè,… tươi tốt mênh mông. Những rẫy lúa, nương ngô bên những mái nhà sàn thấp thoáng trải dài ven bờ suối, hoặc quây quần trên những ngọn đồi.


Viết câu mở đoạn cho đoạn văn 1


Viết câu mở đoạn cho đoạn văn 1 - mẫu 1

Nhắc đến Tây Nguyên chúng ta không thể không nhắc đến những ngọn núi cao chập chùng cùng những thảm rừng xanh mướt chen chúc trong những khu rừng nguyên sinh.


Viết câu mở đoạn cho đoạn văn 1 - mẫu 2

Tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất Tây Nguyên một vẻ đẹp hoang sơ mà hùng vĩ. Đến với Tây Nguyên, ta như lạc vào xứ sở của đại ngàn xanh thẳm, của những dải núi chập chùng, những đường đèo dốc uốn lượn và rừng nguyên sinh rộng lớn. 


Viết câu mở đoạn cho đoạn văn 1 - mẫu 3

Những ai lần đầu đến Tây Nguyên đều sẽ bị cuốn hút bởi vẻ hoang sơ huyền bí của nơi đất mây núi ôm nhau này. Không gian trong lành cùng màu xanh tươi mát của rừng núi khiến cho chúng ta như đang thanh lọc cơ thể.


Viết câu mở đoạn cho đoạn văn 2

Hãy viết câu mở đoạn cho một trong hai đoạn văn ở bài tập 2 theo ý của riêng em giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức môn Tiếng Việt lớp 5

Viết câu mở đoạn cho đoạn văn 2 - mẫu 1

Rời Tây Nguyên, du khách chắc chắn sẽ còn mang theo nguyên vẹn hình ảnh đẹp, hùng vĩ nhưng đầy huyền bí của mảnh đất này. Những lưu luyến không chỉ là rừng núi, không khí trong lành mà còn cả con người và văn hóa nơi đây.


Viết câu mở đoạn cho đoạn văn 2 - mẫu 2

Không chỉ có màu xanh thẫm của thảm thực vật, khi đến với Tây Nguyên, mọi người sẽ còn được thưởng thức thêm nhiều màu sắc khác như màu đỏ của đất và màu vàng của đồi tranh.


Viết câu mở đoạn cho đoạn văn 2 - mẫu 3

Nhắc đến Tây Nguyên, nhiều người không chỉ nhớ đến cảnh núi non hùng vĩ mà còn nhớ đến nắng gió cùng đất đỏ bazan, mùi thơm của những bông hoa cà phê và văn hóa mang đậm bản sắc nơi đây.

-----------------------------

Bài viết trên đã giúp các bạn Viết câu mở đoạn cho một trong hai đoạn văn ở bài tập 2 theo ý của riêng em giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức môn Tiếng Việt lớp 5. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tiếp thu thêm nhiều kiến thức và học tập thật tốt môn Văn nhé!

ADVERTISEMENT