logo

Tóm tắt bài Cây sồi mùa đông

Văn bản Cây sồi mùa đông là một trong những tác phẩm xuất sắc của tác giả Iu-ri Na-ghi-bin. Tác phẩm này đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc, bên cạnh đó nó còn truyền tải những thông điệp vô cùng bổ ích và ý nghĩa cho chúng ta. Để hiểu rõ hơn về tác phẩm này, mời các bạn đến với phần Tóm tắt bài Cây sồi mùa đông đã được chúng tôi tổng hợp ở bên dưới.


Tóm tắt bài Cây sồi mùa đông – Mẫu số 1

Văn bản Cây sồi mùa đông kể về câu chuyện của cô giáo An-na Va-xi-li-ep-na và cậu học trò Va-xu-skin. Khi cậu bé ngày nào cũng đi học muộn trong khi nhà cậu cách trường không xa, cậu còn trả lời câu hỏi không đúng nên khiến cô giáo nghi ngờ rằng cậu là một học sinh ngỗ nghịch. Cô An-na Va-xi-li-ep-na quyết định yêu cầu cậu đưa mình về gặp mẹ của cậu bé. Trên đường đi về nhà Va-xu-skin cô đã phát hiện ra lí do khiến cho cậu bé đi muộn đó chính là khu rừng mùa đông trên con đường đến trường. Nổi bật là cây sồi hùng vĩ đứng hiên ngang giữa rừng tuyết trắng, bên dưới tán cây là cả một hệ sinh thái thu nhỏ được cậu bé Va-xu-skin phát hiện ra. Sau khi cùng thám hiểm khu rừng cùng cậu học trò nhỏ, cô giáo An-na Va-xi-li-ep-na đã hiểu được lí do tại sao cậu bé lại đi học muộn như thế. Điều đó cũng đã khiến cô An-na Va-xi-li-ep-na có cái nhìn thiện cảm hơn về cậu học trò nhỏ của mình.

Tóm tắt bài Cây sồi mùa đông

Tóm tắt bài Cây sồi mùa đông – Mẫu số 2

Cây sồi mùa đông của tác giả người Nga Iu-ri Na-ghi-bin đã kể cho chúng ta nghe về câu chuyện của một cậu học trò Va-xu-skin lúc nào cũng đi học muộn. Tuy nhà cậu cách trường không xa nhưng cậu luôn đi học muộn khiến cô giáo An-na Va-xi-li-ep-na cảm thấy nghi ngờ. Trong một buổi học nọ cô giáo yêu cầu các bạn học sinh trong lớp lấy ví dụ về một danh từ, các bạn đều trả lời đúng tuy nhiên chỉ có mình cậu là lấy ví dụ về “cây sồi mùa đông”. Mặc cho cô giáo giải thích rằng chỉ có từ cây sồi là danh từ thôi thì cậu nhất quyết cho rằng cây sồi mùa đông là một danh từ. Cô giáo dần mất thiện cảm về cậu và yêu cầu cậu bé dẫn mình về nhà để gặp cậu bé. Cậu vô cùng vui vẻ dẫn cô đi đường tắt, nơi đây là một khu rừng ở đó có cây sồi mùa đông mà cậu lấy ví dụ. Cô giáo An-na Va-xi-li-ep-na đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy cây sồi và nghe cậu bé thuyết minh về những sinh vật đang ngủ đông dưới gốc cây. Sau khi mải mê tìm kiếm những điều thú vị thì hai cô trò đã trễ mất giờ gặp mẹ cậu bé. Vì vậy mà cô giáo An-na Va-xi-li-ep-na đã quyết định quay trở về, cô cũng cho phép Va-xu-skin tiếp tục đi qua khu rừng này để đến trường. Trong thâm tâm cô cảm thấy hối hận khi đã không thể hiểu rõ tâm hồn của cậu học trò nhỏ Va-xu-skin mà đã có cái nhìn thiếu thiện cảm về cậu bé.

-------------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang đến phần Tóm tắt bài Cây sồi mùa đông. Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn, mời các bạn cùng đến với câu hỏi tiếp theo.

icon-date
Xuất bản : 24/02/2023 - Cập nhật : 24/02/2023