logo
ADVERTISEMENT

Thầy cô hãy nêu giải pháp xây dựng trường học an toàn phòng chống thiên tai

Thiên tai đã tàn phá rất nhiều công trình và gây ra thiệt hại về tính mạng, tài sản của cộng đồng, xã hội. Trong đó, các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các trường học phải hứng chịu những tổn thất nặng nề. Vậy cần có những giải pháp xây dựng trường học an toàn phòng chống thiên tai. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được những thông tin về việc xây dựng trường học an toàn phòng chống thiên tai. 

Câu hỏi: Thầy cô hãy nêu giải pháp xây dựng trường học an toàn phòng chống thiên tai 

Thầy cô hãy nêu giải pháp xây dựng trường học an toàn phòng chống thiên tai

Trả lời:

- Trước hết, cần giới thiệu, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho giáo viên và học sinh cho về sự cần thiết phải xây dựng trường học an toàn. 

- Hướng dẫn các em học sinh một số kỹ năng phòng chống khi gặp thiên tai: Khi có mưa bão, sấm sét, không được chơi ngoài trời, không tắm mưa, không được trú dưới gốc cây to, cột điện, nếu không có người lớn bên cạnh khi có thiên tai cần tìm đến nơi trú ẩn an toàn, biết gọi người lớn khi gặp nguy hiểm. Khi thấy cháy, cần gọi người lớn giúp đỡ, gọi điện thoại khẩn cấp 114 để lực lượng cứu hỏa đến giúp đỡ

- Thành lập ban quản lý thiên tai của trường học về phòng chống thiên tai: Ban phòng, chống lụt, bão của trường học, Ban phòng chống thiên tai, Ban quản lý an toàn trường học.

- Tích hợp lồng ghép giáo dục về phòng chống và giảm nhẹ thiên tai vào chương trình học chính khóa và ngoại khóa

- Trường học cần lên kế hoạch phòng chống thiên tai cụ thể trước, trong và sau thiên tai:

+ Trước thiên tai: Nhà trường nên thi công xây dựng, sửa chữa các hạng mục cơ sở hạ tầng, đường đến trường an toàn,… Trang bị túi sơ cấp cứu và các trang thiết bị cứu hộ khẩn cấp. 

+ Trong thiên tai: Có kế hoạch sơ tán tài sản (phối hợp với chính quyền địa phương). 

+ Sau thiên tai: Nhà trường cần dọn dẹp vệ sinh trường học, sửa chữa trường học, bàn ghế, đồ dùng học tập bị hư hỏng.

--------------------------

Trên đâyToploigiai đã cung cấp các giải pháp xây dựng trường học an toàn phòng chống thiên tai. Hi vọng bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT