logo
ADVERTISEMENT

Soạn bài Mẹ vắng nhà - bộ phim tuyệt đẹp về những đứa trẻ thời chiến tranh lớp 8 trang 49, 50, 51 Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn Soạn bài Mẹ vắng nhà - bộ phim tuyệt đẹp về những đứa trẻ thời chiến tranh lớp 8 trang 49, 50, 51 Chân trời sáng tạo ngắn gọn, hay nhất. Trả lời toàn bộ câu hỏi trong bộ Sách mới Chân trời sáng tạo tập 2 Ngữ văn lớp 8 chi tiết. Hi vọng qua bài soạn trên các bạn đã nắm vững được nội dung bài học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất. 


Soạn bài Mẹ vắng nhà - bộ phim tuyệt đẹp về những đứa trẻ thời chiến tranh lớp 8 - Mẫu số 1

Câu 1. Có thể chia văn bản thành mấy phần? Tóm tắt nội dung của từng phần.

Câu 2. Xác định thông tin cơ bản của văn bản. Thông tin đó được thể hiện qua những chỉ tiết nào? Vẽ sơ đồ thể hiện mối quan hệ giữa các chi tiết và thông tin cơ bản của văn bản.

Câu 3. Tác giả viết văn bản này nhằm mục đích gì?

Câu 4. Việc kết hợp sử dụng phương tiện ngôn ngữ và phi ngôn ngữ (áp phích) góp phần như thế nào vào việc thể hiện mục đích viết của tác giả?

Câu 5. Thực hiện nhiệm vụ sau:

a. Phỏng vấn sau bạn (ba nam và ba nữ) trong lớp về hai câu hỏi sau. Bạn xem video clip, xem phim hay đọc sách nhiều hơn? Vì sao?

b. Thống kê các câu trả lời và rút ra một số nhận xét về kết quả phỏng vấn.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Văn 8 Chân trời sáng tạo

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Soạn bài Mẹ vắng nhà - bộ phim tuyệt đẹp về những đứa trẻ thời chiến tranh trong bộ SGK Chân trời sáng tạo theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT