logo

Soạn bài Công nghệ hiện tại của AI và tương lai lớp 11 trang 44, 45 Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn Soạn bài Công nghệ hiện tại của AI lớp 11 trang 44, 45 Chân trời sáng tạo ngắn gọn, hay nhất. Trả lời toàn bộ câu hỏi trong bộ Sách mới Chân trời sáng tạo tập 1 Ngữ văn lớp 11 chi tiết. Hi vọng qua bài soạn trên các bạn đã nắm vững được nội dung bài học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất. 


Soạn bài Công nghệ hiện tại của AI và tương lai lớp 11 - Mẫu số 1

Câu 1. Bạn hãy tóm tắt nội dung của văn bản bằng một đoạn văn hoặc sơ đồ.

Sơ đồ tóm tắt nội dung của văn bản “Công nghệ hiện tại của AI và tương lai”

Câu 2. Theo văn bản, do đâu mà AI có được khả năng vượt trội và có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống?

Trả lời:

Theo văn bản, AI có được khả năng vượt trội và có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống là do đặc trưng của nó là sở hữu năng lực " tự học" của máy tính, có thể tự phán đoán, phân tích trước các dữ liệu mới mà không cần sự hỗ trợ của con người, đồng thời óc khả năng xử lí dữ liệu với số lượng rất lớn ở tốc độ cao, có khả năng tự học và phát triển, đưa ra các lập luận để giải quyết vấn đề...

Câu 3. Theo bạn, AI có thể thay thế hoàn toàn con người trong công việc không?

Trả lời:

Theo em, AI không thể thay thế hoàn toàn con người trong công việc. Vì:

- Dù rất thông minh, có thể tự xử lý những việc khó nhưng AI là thứ không có cảm xúc. Mà trong cuộc sống, có những việc không chỉ sử dụng trí thông minh mà còn phải sử dụng cả cảm xúc. Ngoài ra, nó còn không hiểu và nắm bắt được tâm lý của con người nên những việc liên quan đến nhu cầu của con người thì đều không làm được.

- Thêm vào đó, không gì là hoàn hảo, kể cả công nghệ AI. Đôi khi có những lập trình hay tính năng bị sai sót nên việc AI làm sai là điều không thể tránh. 

Câu 4. Sự phát triển của AI mang đến những thuận lợi và thách thức gì cho con người? Người trẻ cần chuẩn bị gì để thích nghi với hoàn cảnh ấy?

Trả lời:

Sự phát triển của AI mang đến cho con người cả thuận lợi lẫn thách thức: 

- Thuận lợi:

+ AI có thể xử lý khối lượng lớn công việc và tương đối chính xác. Điều đó sẽ tiết kiệm được cho con người một phần thời gian và công sức.

+ Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và đang được sử dụng nhiều như: Nhận dạng giọng nói, ô tô tự lái, mua sắm trực tuyến, chăm sóc sức khỏe, giáo dục…Có thể nói, hầu hết những linh vực lớn hiện nay đều ứng dụng công nghệ này.

- Thách thức: 

+ Việc sử dụng AI có thể làm cho nhiều công việc mất dần, dẫn đến hiện tượng thất nghiệp nhiều.

+ Việc quá lệ thuộc vào AI khiến con người bị “lười” về cả vận động và suy nghĩ.

+ Ngoài ra, AI cũng không hoàn toàn chính xác nên nếu quá dựa dẫm và phụ thuộc vào AI sẽ khiến nhiều công việc bị sai sót trong quá tỉnh làm việc.

→ Do đó, người trẻ để thích nghi với hoàn cảnh ấy cần học tập thật tốt, không ngừng phát triển bản thân và làm chủ AI.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Văn 11 Chân trời sáng tạo

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Soạn bài Công nghệ hiện tại của AI và tương lai trong bộ SGK Chân trời sáng tạo theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

icon-date
Xuất bản : 24/02/2023 - Cập nhật : 09/03/2023