logo

Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm mấy bước?

Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm 12 bước. Đó là các bước nào? Mời các bạn cùng Top lời giải tìm hiểu rõ hơn về quy trình công nghệ chế biến thịt hộp qua bài viết dưới đây nhé!


Câu hỏi: Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm mấy bước ?

 A. 11

 B. 12

C. 13

D. 14

Trả lời:

Đáp án đúng: B.12

Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm 12 bước


Giải thích của giáo viên Top lời giải lí do chọn đáp án B

- Thịt hộp (Potted meat) là một dạng thịt chế biến sẵn với phương pháp bảo quản thịt và được đặt trong hộp rồi đóng gói để loại trừ không khí và sau đó được phủ bằng chất béo nóng. Khi chất béo nguội đi, nó cứng lại và tạo thành một dạng kín, ngăn ngừa vi khuẩn trong không khí gây ra sự hư thối. Trước khi có tủ lạnh, thịt hộp được phát triển như một cách để bảo quản thịt khi một con vật mới giết thịt không thể ăn ngay lập tức. Thường khi làm thịt hộp, chỉ có phần thịt của một con vật được sử dụng.

- Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm 12 bước: Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Rửa → Chế biến cơ học (thái, nghiền…) → Chế biến nhiệt → Vào hộp → Bài khí → Ghép mí → Thanh trùng → Dãn nhãn → Bảo quản → Sử dụng

=> Chọn đáp án B

quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm mấy bước

>>> Xem thêm: Trình bày các phương pháp bảo quản thực phẩm

icon-date
Xuất bản : 08/06/2022 - Cập nhật : 21/11/2022