logo
ADVERTISEMENT

Phân tích nhân vật Chú rùa trong câu chuyện Chú rùa thông minh

Thế giới động vật thật phong phú và đáng yêu, chính vì vậy nó đã được chọn làm chủ đề sáng tác cho nhiều tác phẩm văn chương. Một trong số đó là truyện Chú rùa thông minh. Để các bạn có thể hiểu hơn về câu chuyện, Toploigiai đã mang tới bài Phân tích nhân vật Chú rùa trong câu chuyện Chú rùa thông minh, mời các bạn tham khảo.


Phân tích nhân vật Chú rùa trong câu chuyện Chú rùa thông minh – Mẫu số 1

      Trong vô số những câu chuyện viết về các loài động vật, em yêu thích nhất là câu chuyện Chú rùa thông minh. Chú rùa, nhân vật chính trong truyện là một nhân vật cực kỳ thông minh, lanh lợi. Khi phải đối diện với chúa sơn lâm - Hổ, tuy trong lòng Rùa rất sợ hãi nhưng chú đã nhanh chóng nghĩ ra kế sách để thoát thân. Cách thoát thân của Rùa khiến em vô cùng ngạc nhiên và phải thốt lên sao chúng có thể thông minh như vậy? Rùa đã nói dối với hổ rằng mình tuy nhỏ bé nhưng lại đều bắt các loài to lớn hơn trong rừng này để ăn. Để Hô tin tưởng lời mình nói hơn, Rùa đã khạc ra miếng mọc nhĩ mà mình thường ăn và nói đó là gan voi mình vừa ăn sáng nay khiến Hổ sợ hãi bỏ chạy. Rùa ta thật thông minh và ứng biến giỏi làm sao!

Phân tích nhân vật Chú rùa trong câu chuyện Chú rùa thông minh

Phân tích nhân vật Chú rùa trong câu chuyện Chú rùa thông minh – Mẫu số 2

      Thế giới động vật thật phong phú, đa dạng và đáng yêu, chính vì vậy chúng thường được chọn làm chủ đề sáng tác cho rất nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật. Một trong số những câu chuyện về động vật mà em nhớ nhất là truyện Chú rùa thông minh. Trong truyện, em đặc biệt yêu thích nhân vật Chú rùa, giống như tên truyện, chú là một nhân vật cực kỳ thông minh và giỏi ứng biến. Sự thông minh của chú được thể hiện trong hoàn cảnh rất nguy hiểm đó là khi đang dạo chơi trong rừng thì Hổ nhìn thấy chú và đến trêu chọc, chuẩn bị ăn thịt. Tuy rằng rất sợ hãi, nhưng Rùa cố tỏ ra bình tĩnh vì biết mình có chạy cũng không thoát được móng vuốt của Hổ, chú bèn nghĩ ra cách lừa hổ. Rùa ta nói rằng mình tuy bé nhưng đều ăn các loài thú to trong rừng này để sống, chắc chắn chỉ nói như vậy thì Hổ không hề tin chú rồi. Rùa bèn khạc ra một miếng mọc nhĩ mình vừa ăn và bảo đó là gan của con voi sáng nay mình vừa tìm bắt. Hổ thấy vậy thì sợ hãi lắm, liền co giò chạy một mạch đi. Chú rùa thật thông minh và đáng yêu, thật đáng là một tấm gương để độc giả chúng ta học hỏi theo.

Phân tích nhân vật Chú rùa trong câu chuyện Chú rùa thông minh

Phân tích nhân vật Chú rùa trong câu chuyện Chú rùa thông minh – Mẫu số 3

      Rùa là một loại vật tuy chậm chạp nhưng lại rất điềm tĩnh, kiên trì và đáng yêu. Không những vậy, dưới ngòi bút của các nhà văn, chúng còn đặc biệt thông minh nữa, như chú rùa trong truyện Chú rùa thông minh vậy. Rùa rất lương thiện và dễ mến khi đang đi dạo trong rừng thì bắt gặp Hổ và bị Hổ trêu chọc rằng sẽ gỡ mang của Rùa ra cho Rùa đỡ nặng. Trong lòng Rùa ta vô cùng sợ hãi vì con Hổ này nổi danh thường hay trêu chọc các loài động vật khác rồi mới ăn thịt. Nhưng nhanh chóng, Rùa đã nghĩ ra được một kế để thoát thân, nó bảo với Hổ rằng đừng nhìn mình nhỏ bé mà xem thường, nó đều ăn các loài thú lớn hơn nó đấy. Hổ cười khà khà không tin Rùa nên Rùa ta bèn khạc một miếng mọc nhĩ mình thích ăn ra và dọa Hổ đây là gan của con voi sáng nay mình thưởng thức đấy. Hổ nào đã nhìn thấy gan voi bao giờ, nó sợ hãi tưởng thật và chạy vội đi. Đọc đến cuối chắc chắn chúng ta đều phải bật cười vì sự ngốc nghếch của Hổ và cảm phục sự thông minh của Rùa.

--------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn những mẫu Phân tích nhân vật Chú rùa trong câu chuyện Chú rùa thông minh. Chú Rùa trong truyện thật sự vô cùng thông minh và đáng yêu, nhờ sự thông minh của mình mà chú mới thoát được con Hổ hung dữ và làm cho Hổ bình thường kiêu ngạo giờ phải sợ hãi bỏ chạy.

ADVERTISEMENT