logo
ADVERTISEMENT

Nội dung của đoạn trích Hai Biển Hồ

Các văn bản chứa thông tin khoa học thường rất khô khan, nhưng đoạn trích Hai biển hồ dường như không như vậy. Đoạn trích ngoài mang tới cho chúng ta những thông tin bổ ích về Hai biển hồ ở Palextin còn gửi gắm một thông điệp ý nghĩa. Để giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này, Toploigiai đã mang tới bài Nội dung của đoạn trích Hai Biển Hồ.


Nội dung của đoạn trích Hai Biển Hồ - Mẫu số 1

Đoạn trích hai biển hồ là một đoạn trích rất thú vị và ý nghĩa. Nội dung chính của đoạn trích xoay quanh những thông tin liên quan tới hai biển hồ ở Palextin. Biển thứ nhất có tên là Biển Chết vì nước của nó rất độc hại, khiến cho các loài cá không sống nổi, nếu con người uống phải nước của nó sẽ bị bệnh. Không ai muốn sống gần nó và cũng không có sự sống của sinh vật nào xung quanh hồ. Khác biệt hoàn toàn với Biển Chết là Biển hồ Galie, ở đây có dòng nước trong vắt, con người có thể uống nước ở đây và sinh vật ở đây cũng vô cùng phong phú và phát triển. Xung quanh Biển hồ Galie rất đông đúc, nhộn nhịp tiếng sinh hoạt của con người. Lí do của sự khác biệt giữa hai Biển hồ này dù chúng đều có nguồn gốc từ dòng sông Jordan là vì Biển Chết nhận nước nhưng giữ lại cho riêng mình, không chảy đến nơi khác, làm tích tụ chất mặn. Còn Biển hồ Galie thì nhận nước xong sẽ chia sẻ cho các ao, hồ xung quanh mình nữa. Qua đây chúng ta thấy tác giả không chỉ muốn truyền tải cho chúng ta những kiến thức về  khoa học mà còn muốn truyền tải một thông điệp đáng quý trong cuộc sống về việc cho đi và nhận lại.

Nội dung của đoạn trích Hai Biển Hồ

Nội dung của đoạn trích Hai Biển Hồ - Mẫu số 2

Hai biển hồ là đoạn trích có nội dung xoay quanh những thông tin thú vị về sự khác biệt giữa hai biển hồ lần lượt là Biển chết và Biển hồ Galie nằm ở Palextin. Mặc dù cả hai biển hồ đều nhận nước từ dòng sông Jordan nhưng vô cùng trái ngược nhau. Biển chết nhận nước xong đã giữ lại không chảy đến nơi khác khiến nước ở đây rất mặn, các loài cá không thể sinh sống ở đây và con người cũng không thể dùng nước của nó để sinh hoạt. Điều này làm cho xung quanh Biển chết vắng vẻ và không có sức sống. Còn Biển hồ Galie thì khác, nhận nước từ sông Jordan xong, nó sẽ chảy đến những ao hồ, sông suối xung quanh mình nữa nên nước ở đây rất trong mát, sinh vật phát triển và con người có thể dùng nước của nó để sinh hoạt. Vậy nên Biển hồ Galie tràn ngập sức sống và nhộn nhịp người đến thăm và sinh sống. Qua đoạn trích dường như độc giả chúng ta cũng sẽ nhận ra được một thông điệp quý giá về sự cho đi để nhận lại trong cuộc sống này.

Nội dung của đoạn trích Hai Biển Hồ

Nội dung của đoạn trích Hai Biển Hồ - Mẫu số 3

Hai biển hồ kể về Biển Chết và Biển hồ Galie ở Palextin. Cả hai đều có nguồn gốc từ dòng sông Jordan nhưng lại có đặc điểm khác biệt nhau. Biển chết nước rất mặn, các loài cá không sống được ở đây và con người cũng không dùng được nước của nó nên nơi đây vắng vẻ, không có sự sống. Nguyên nhân là do Biển Chết nhận nước nhưng giữ lại, không chảy đến cho nơi khác. Còn Biển hồ Galie thì có nước trong vắt, sinh vật đa dạng, con người có thể dùng nước của nó để uống cũng được, nguyên nhân là do nó đã truyền nước cho ao, hồ, sông, suối bên cạnh. Từ đó chúng ta thấy được thông điêp cho đi và nhận lại trong chính cuộc sống của con người.

>>> Tham khảo: Nghị luận Câu chuyện hai biển hồ

------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn những mẫu Nội dung của đoạn trích Hai Biển Hồ. Đây là một đoạn trich đầy bổ ích và ý nghĩa, không chỉ truyền đạt cho chúng ta những kiến thức về khoa học mà còn truyền cho độc giả thông điệp đầy tính nhân văn.

ADVERTISEMENT