logo
ADVERTISEMENT

Nêu một tác phẩm văn nghệ mà em yêu thích và phân tích ý nghĩa tác động của tác phẩm ấy đối với mình

Chí Phèo - một nhân vật điển hình, là đại diện cho một tầng lớp trong xã hội xưa. Sự biến chất về hình dạng, về tính cách của Chí chính là sản phẩm được nhào nặn của nhà tù thực dân nửa phong kiến. Số phận Chí Phèo là đại diện cho số phận đau khổ, bần cùng của hàng nghìn người nông dân xưa. Sau đây là bài văn mẫu Nêu một tác phẩm văn nghệ mà em yêu thích và phân tích ý nghĩa tác động của tác phẩm ấy đối với mình mời thầy cô cũng các bạn tham khảo 


Dàn ý Nêu một tác phẩm văn nghệ mà em yêu thích và phân tích ý nghĩa tác động của tác phẩm ấy đối với mình. 

- Giới thiệu tác phẩm văn nghệ mà em yêu thích. 

- Lý do mà em yêu thích tác phẩm ấy. 

- Khái quát nội dung chính của tác phẩm. 

- Nêu ý nghĩa của tác phẩm. 

- Tác phẩm ấy có tác động như nào đến em. 

Nêu một tác phẩm văn nghệ mà em yêu thích và phân tích ý nghĩa tác động của tác phẩm ấy đối với mình.

Nêu một tác phẩm văn nghệ mà em yêu thích và phân tích ý nghĩa tác động của tác phẩm ấy đối với mình.

Tác phẩm văn nghệ mà em yêu thích nhất là "Chí Phèo" của tác giả Nam Cao. Bởi vì sau khi học xong, tác phẩm đã mang đến cho em một nhìn sâu sắc về đời sống của những người lao động nghèo bị tha hóa trong xã hội Việt Nam trước Cách Mạng tháng tám. Chí Phèo- một nhân vật điển hình, là đại diện cho một tầng lớp trong xã hội xưa. Sự biến chất về hình dạng, về tính cách của Chí chính là sản phẩm được nhào nặn của nhà tù thực dân nửa phong kiến. Số phận Chí Phèo là đại diện cho số phận đau khổ, bần cùng của hàng nghìn người nông dân xưa. Tuy là một nhân vật phản diện, là một đại diện của cái ác, của những kẻ lưu manh bị bần cùng hóa, nhưng sâu thẳm trong tâm hồn của Chí Phèo lại là mong muốn trở về làm người lương thiện, có một gia đình nhỏ để chăm sóc, để yêu thương. Nhưng cái ước mơ hướng thiện ấy đấy đã bị chính định kiến của xã hội trà đạp lên, vùi dập và gạt bỏ nó. Qua xây dựng hình tượng nhân vật Chí Phèo, Nam Cao đã thành công phản ánh nỗi thống khổ và số phận bi kịch, đau thương của người nhân dân nghèo trong xã hội đầy rẫy những bất công. Đồng thời, tác phẩm như một lời nhắc nhở chúng ta rằng hãy nhìn sự việc, nhìn con người với đôi mắt của tình yêu thương, sự bao dung.  Hãy cứu và cảm thông hơn cho những con người ấy, hãy cho họ cơ hội để sửa chữa lỗi lầm, bởi ai cũng có quyền được làm người, được ước mơ, khát vọng hạnh phúc. 

------------------------------------------------------

Trên đây, Toploigiai đã cung cấp cho các bạn bài văn mẫu Nêu một tác phẩm văn nghệ mà em yêu thích và phân tích ý nghĩa tác động của tác phẩm ấy đối với mình. Hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

ADVERTISEMENT