logo
ADVERTISEMENT

Lý thuyết GDCD 8 Cánh Diều Bài 4: Bảo vệ lẽ phải

Tóm tắt Lý thuyết GDCD 8 Cánh Diều Bài 4: Bảo vệ lẽ phải theo chương trình Sách mới ngắn gọn nhất. Tổng hợp lý thuyết GDCD 8 trọn bộ chi tiết, đầy đủ.

Bài 4. Bảo vệ lẽ phải

- Soạn GDCD 8 Cánh Diều Bài 4


1. Sự cần thiết phải bảo vệ lẽ phải

- Lẽ phải là tiêu chuẩn đạo đức, đúng đắn và công bằng trong hành vi và quyết định của con người, được định nghĩa dựa trên các quy ước và giá trị chung của xã hội. 

- Bảo vệ lẽ phải là việc hỗ trợ và khuyến khích mọi người tuân thủ và tôn trọng những tiêu chuẩn lẽ phải. Điều này giúp duy trì một môi trường xã hội văn minh, tôn trọng và đầy đủ các quyền của mỗi cá nhân. 

- Bảo vệ lẽ phải cũng giúp xã hội đạt được sự ổn định và phát triển bền vững, thông qua việc xử lý tranh chấp và giảm thiểu sự bất công và bất đồng trong xã hội.


2. Thực hiện việc bảo vệ lẽ phải

Là học sinh, cần có trách nhiệm học tập và trưởng thành với một tinh thần đúng đắn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một công dân tốt. Để thực hiện điều này, các em cần phải thực hiện các hành động như sau:

- Tôn trọng, ủng hộ, tuân theo và bảo vệ những điều đúng đắn, những giá trị đạo đức và pháp luật.

- Hình thành thái độ tích cực, sẵn sàng thay đổi suy nghĩ và hành vi của bản thân để phù hợp với môi trường học tập và xã hội.

- Không chấp nhận và không thực hiện những hành vi sai trái, không phù hợp với quy chuẩn, chuẩn mực của xã hội.

- Lên án, phê phán những hành vi sai trái, không đúng đắn và khuyến khích những hành vi tích cực, đúng đắn của những người khác.

Bằng cách thực hiện các hành động này, các em sẽ không chỉ đạt được thành tích trong học tập, mà còn trở thành công dân tốt với khả năng thích nghi và phát triển trong xã hội.

>>> Xem toàn bộ: 

- Lý thuyết GDCD 8 Cánh Diều

- Trắc nghiệm GDCD 8 Cánh Diều

- Soạn GDCD 8 Cánh Diều

- Sơ đồ tư duy GDCD 8 Cánh Diều

-------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Tóm tắt Lý thuyết GDCD 8 Cánh Diều Bài 4. Bảo vệ lẽ phải theo chương trình Sách mới ngắn gọn nhất. Mời các bạn hãy click ngay vào trang chủ Top lời giải để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới Lớp 11 nhé. Chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT