logo
ADVERTISEMENT

Kể lại hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về các dân tộc anh em trên đất nước ta mà em đã đọc ở nhà

Câu hỏi: Kể lại hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về các dân tộc anh em trên đất nước ta mà em đã đọc ở nhà.

Một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về các dân tộc anh em trên đất nước ta
Bác Hồ trò chuyện cùng các đồng chí cán bộ

Trả lời: 

Một câu chuyện về các dân tộc anh em trên đất nước ta mà em đã đọc ở nhà là câu chuyện bài học về thời gian của Bác Hồ. Vào năm 1945. khi mở đầu bài nói chuyện tại lễ tốt nghiệp khóa V, Bác Hồ đã từng góp ý với các cán bộ rằng: “Trong giấy mời tới đây nói 8 giờ bắt đầu, bây giờ là 8 giờ 10 phút rồi mà nhiều người vẫn chưa đến. Tôi khuyên anh em phải làm việc cho đúng giờ, vì thời gian quý báu lắm”. Là một bài học về thời gian khác, một đồng chí sĩ quan cấp tướng đến làm việc với Bác bị chậm 15 phút, tuy có lý do nhưng vẫn bị Bác quở trách vì do chủ quan không chuẩn bị các phương án dự phòng. Cũng trong một lần khác, có cán bộ trong khi làm việc với Bác đã đi muộn 10 phút. Tuy nhiên, vị Chủ tịch của chúng ta đã cho rằng đó không chỉ là 10 phút, mà còn là 10 phút nhân với 500 người đang đợi cán bộ đó. Đó chỉ là một trong số những mẩu chuyện về sự quý trọng thời gian và bài học của Bác giành cho mọi người. Do đó, có thể thấy được sự quý giá của thời gian đến mức độ nào.

------------------------------------

Trên đây, Toploigiai đã cùng các bạn Kể lại hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về các dân tộc anh em trên đất nước ta mà em đã đọc ở nhà. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể có được thêm nhiều bài học cho mình và đạt điểm cao nhé!

ADVERTISEMENT