logo

Bài 10. Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Giải VBT Khoa học 4: Bài 10. Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Bài 1 (trang 19 VBT Khoa Học 4)

Viết chữ Đ vào ô trống trước câu trả lời đúng, chữ S vào ô trống trước câu trả lời sai.

Sau đây là một số lời khuyên về cách ăn các thức ăn chúa nhiều vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ:

Lời giải

S

Có thể ăn các thức ăn động vật như tôm, cua, cá để thay thế cho một số loại rau và quả chín

Đ

Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chin để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vitamin, chất khoáng và chất xơ

S

Có thể ăn nhiều loại quả khác nhau để thay thế cho các loại rau

Bài 2 (trang 19 VBT Khoa Học 4)

Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợp

Lời giải

Bài 10. Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn | Giải vở bài tập Khoa học 4

Bài 3 (trang 20 VBT Khoa Học 4)

Chọn các từ trong khung để điền vào chỗ … cho thích hợp trong các câu dưới đây:

Nước sạch; tươi; sạch; nấu chin; màu sắc; mùi vị lạ; bảo quản; an toàn

Lời giải

   Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:

   - Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi lạ.

   - Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ nấu ăn.

   - Thức ăn được nấu chín. Nấu xong nên ăn ngay.

   - Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.